น้องทาม ไร้แขนแต่เกิด แต่ใช้เท้าวาดภาพลงถุงผ้าขายผ่านทางออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเผยอนาคตอยากเป็นจิตรกรเหมือน อ.เฉลิมชัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

4 มิ.ย. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 17 ปี หนุ่มน้อยไร้แขนสองข้างตั้งแต่เกิด กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก

หาเงินช่วยแม่ด้วยการวาดภาพขายตามหน้าเฟซบุ๊ก แม้จะไม่มีแขนทั้งสองข้าง แต่ก็ยังใช้ขาในการวาดแทนได้ เพื่อเป็นทุนการศึกษา และช่วยเหลือภายในครอบครัว

นางดอกรัก มารดาน้องทาม กล่าวว่า น้องทามเป็นเด็กดีเลี้ยงง่ายมาตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนนี้ก็สามารถช่วยเหลืองานในบ้านได้หลายอย่าง แต่ขณะนี้ยังคงมีความกังวลถึงอนาคตของน้องทาม และลูกชายอีกหนึ่งคนหลังแยกทางกับสามี เพราะตนกลายเป็นเสาหลักของครอบครัวคนเดียว

น้องทาม กล่าวว่า อนาคตตนอยากเป็นจิตรกร นักวาดเหมือนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เพื่อนำรูปภาพที่ตนวาด มาขายช่วยเหลือครอบครัว เป็นทุนการศึกษา โดยในช่วงนี้มีผู้ที่ใจดีสั่งให้น้องทามวาดภาพการ์ตูนลงถุงผ้าอย่างต่อเนื่อง โดยคิดในราคาถุงเล็ก ราคา 59 บาท ถุงใหญ่ราคา 100 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจผลงานการวาดภาพด้วยเท้าของน้องทาม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ นางดอกรัก หมายเลข 082-164-5911 หรือชมภาพวาดได้ที่ FB แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน