'นพพร' ซูมแจงหุ้นวินด์-ทนาย 'ณพ' ไม่หวั่นคาดเอาไว้อยู่แล้ว

3 ก.ค. 2564 - 11:22 น.

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 มีรายงานว่า นายนพพร ศุภพิพัฒน์ จะจัดงานแถลงข่าวเรื่อง “ทางออกบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด” (WEH) ในวันจันทร์ที่ 5 ก.ค.นี้ เวลา 14.00 น. ผ่านทางออนไลน์ระบบซูม โดยมีบริษัท ธามดี พลัส จำกัด เป็นผู้ดำเนินการประชุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแถลงผ่านระบบซูมดังกล่าวของนายนพพร สืบเนื่องจากกรณีกระแสข่าว “ศาลสูงสิงคโปร์ เคลียร์ ณพ ณรงค์เดช กรณีผิดสัญญาซื้อขายหุ้นกลุ่ม WEH จากนพพร ศุภพิพัฒน์” เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งนายนพพรอ้างเนื้อหาในข่าวดังกล่าวเป็นข้อเท็จจริงที่ยังไม่ครบถ้วน ฉะนั้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้ข้อมูลจึงจะมาตอบข้อซักถามและชี้แจงข้อสงสัยต่างๆ


วันเดียวกัน นายปกปัก ทองภักดี ที่ปรึกษากฎหมายของนายณพ ณรงค์เดช ให้สัมภาษณ์สื่อว่า คาดหมายอยู่แล้วว่านายนพพรคงต้องออกมาจัดแถลงข่าวกรณีนี้ เพราะเป็นฝ่ายแพ้คดีและเสียผลประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นบุคคลที่จะพูดอย่างไรก็ได้ เนื่องด้วยทุกวันนี้นายนพพรหลบหนีคดีในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพตามมาตรา 112 (ม.112) ไปพำนักอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมายของไทย

“คาดว่าสิ่งที่นายนพพรพูดน่าจะเป็นเรื่องคดีความที่เขาได้ฟ้องร้องนายณพ ณรงค์เดช เพิ่มเติม ทั้งในประเทศไทยผ่านบริษัทของเขา คือ บริษัทซิมโฟนี บริษัทเน็กซ์โกลบอล และบริษัทไดนามิค ลิงค์ รวมทั้งคดีที่ประเทศอังกฤษ โดยทั้งหมดอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดี” นายปกปัก กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'นพพร' ซูมแจงหุ้นวินด์-ทนาย 'ณพ' ไม่หวั่นคาดเอาไว้อยู่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง