ทีมสร้างหนัง “เลว 2018” ร้องกองปราบ เอาผิด มือดีลอบเอาหนังไปเผยแพร่ตามเว็บพนัน และ วางขายเป็นแผ่นซีดีเถื่อน เชื่อทำเป็นขบวนการ

วันที่ 27 ต.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ประธานบริษัทพระเกศฟิล์ม เจ้าของลิขสิทธิ์ ภาพยนตร์ไทยเรื่อง”เลว 2018” พร้อมนายนักรบ โรจนากร หรือ ตู่ อชิตะ ผู้กำกับภาพยนตร์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ทัพพสาร ปานแสง รอง.สว.(สอบสวน ) กก.1.บก.ป. เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่นำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวไปออกฉายตามเว็บพนันต่างๆโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 30 กว่าเว็บไซต์

ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนและนายนักรบ ได้ร่วมกันสร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวขึ้นมา และนำออกฉายตามโรงภาพยนต์ไปเมื่อปลายปี 2019 โดยไม่ได้มีการขายลิขสิทธิ์ให้กับใคร ปรากฏว่าเมื่อเดือน ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา พบว่าภาพยนตร์ของพวกตนถูกนำไปเผยแพร่ตามเว็บไซต์การพนันต่างๆ หรือ เว็บเถื่อน ยูทูป และสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก

รวมถึงยังพบว่ามีการแอบนำเอาภาพยนตร์ ไปอัดบันทึกลงในแผ่นดีวีดี วางขายราคาแผ่นละ 80 บาท อีกด้วย จึงขอซื้อมาเก็บไว้เป็นหลักฐานจำนวน 15 แผ่น พร้อมทั้งโอนเงินไปยังบัญชีของกลุ่มผู้ขาย ซึ่งมีถึง 5 บัญชีธนาคารด้วยกัน จนเชื่อว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย ไว้หลักเป็นฐาน ก่อนเสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน