ตร.แจงแล้ว! ผลตรวจแผล ‘จ๊อบ’ ที่แขน-หัวไหล่ พบอายุแผล 5-7 วัน แผลไม่เหมือนเกิดจากการต่อสู้ เกิดจากการกระทบด้วยของแข็งอยู่แล้ว

วันที่ 1 มี.ค.65 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แถลงผลการสอบสวนคดี แตงโม นิดา ดาราสาว เสียชีวิตพลัดตกเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า การสืบสวนคดีนี้ เจ้าหน้าที่ได้จำลองสถานการณ์ในช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยเชิญพยานไปนำชี้จุดที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบคำให้การในฐานะพยาน โดยให้พยานนำชี้ประกอบคำให้การว่าตรงกันหรือไม่ ผลการนำชี้เพื่อไว้ประกอบวิเคราะห์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าสอดคล้องกับทั้ง 5 คนหรือไม่ ประเด็นที่สองคือ การนำพยานที่เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ขณะกำลังตกปลาและเห็นวันเวลาเกิดเหตุ จากการสอบสวนทั้ง 4 คน เห็นเรือลำเกิดเหตุจริง แต่คำให้การจะปรากฏในการสอบสวน

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ประเด็นการตรวจจีพีเอสของเรือ โดยร่วมกับพฐ.ในการเก็บหลักฐานพร้อมผู้เชี่ยวชาญเครื่องยนต์ และจีพีเอสบนเรือ โดยเก็บน้ำในเรือและใบพัดไปตรวจสอบ ส่วนการตรวจจีพีเอสก็ให้ผู้เชี่ยวชาญไปดึงข้อมูลจากกล่องบันทึกความจำ วันเวลาเรือลำนี้วิ่งในที่เกิดเหตุเป็นไปตามที่พยานให้การไว้จริง โดยเก็บหลักฐานได้หมด

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ส่วนช่วงเช้าวันนี้ได้เชิญพยานทั้ง 5 คนกลับมาให้หมอจากนิติเวชตรวจร่างกายทั้งหมด โดยได้ตรวจทั้งหมดแล้วและนำเสื้อผ้าทั้งหมดที่ใส่วันเกิดเหตุ ก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ โดยผลการตรวจร่างกายของทั้ง 5 คน เพื่อคลายข้อสงสัยในสื่อและโซเชี่ยล

ส่วนที่นายจ๊อบ หนึ่งใน 5 คนที่อยู่บนเรือมีบาดแผลที่แขนและหลังหัวไหล่นั้น หมอที่ร่วมแถลงเผยว่า รอยที่แขนเกิดจากหลังเกิดเหตุ อายุแผลประมาณ 5-7 วัน โดยเป็นรอยถลอกที่บาดใหญ่กว่าเล็บ ไม่ใช่รอยเล็บข่วน เจอบาดแผลเช่นนี้ในนายจ๊อบเพียงคนเดียว ส่วนรอยช้ำก็อายุแผลประมาณเท่ากัน แต่ไม่ได้ถามถึงเหตุผลของบาดแผล โดยเกิดจากการกระทบด้วยของแข็งอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบว่าของแข็งคืออะไร แผลไม่เหมือนเกิดจากการต่อสู้ ตำแหน่งไม่เหมือนกับการไปต่อสู้กัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน