ไม่คิดว่าน้องจะเสียชีวิต สลดเด็กชาย8ขวบไปวิ่งเล่นกับเจ้านิลสุนัขสีดำเพื่อนซี้ พลัดตกสระหลังหมู่บ้านดับ พี่เผยนาทีออกบ้านแล้วไม่กลับมาอีกเลย

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 65 ร.ต.อ. แทน นุ่มเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งคนจมน้ำเสียชีวิตในซอยสุขใจพัฒนา 4 ชุมชนประปาเขต 7 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงรีบออกไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ชุดประดาน้ำจากอาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม จุดบริการหนองหาน

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำในบริเวณพื้นที่ว่างเปล่าภายในหมู่บ้าน พบนายวิลาส สุมาลี อายุ 44 ปี อยู่ ม.5 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี พ่อของ ด.ช.รวิน สุมาลี อายุ 8 ปี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯออกตามหา บริเวณรอบหมู่บ้าน จนมาที่สระน้ำ ซึ่งพบว่ามีรองเท้าผ้าใบ สีน้ำเงิน 1 ข้าง ตกอยู่ที่พื้น จากนั้นทางชุดประดาน้ำได้ลงค้นหาภายในสระน้ำ ใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง จึงพบร่างของด.ช.รวิน จมอยู่ในสระน้ำ จึงได้นำร่างขึ้นมา

จากการสอบสวนนายวิลาส ให้การว่า ตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี มีลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 17 ปี ส่วนคนเล็กอายุ 8 ปี วันนี้ช่วงเที่ยงตนได้นั่งรับประทานอาหารอยู่กับลูกชาย หลังจากนั้นตอนบ่ายตนก็เข้าไปนอนจนถึงเย็น ตื่นขึ้นมาไม่เห็นลูกชาย ตนคิดว่าอาจจะนอนเล่นกับพี่ชายในห้อง

จากนั้นตนได้ทำความสะอาดบ้าน จนกระทั่งค่ำ ลูกชายคนโตมาบอกว่าไม่เห็นน้องชาย จึงได้ออกตามหาทุกแห่งแต่ก็ไม่พบ จึงโทรศัพท์แจ้งอาสากู้ภัยมูลนิธิ มาช่วยค้นหาครั้งแรกตนคิดว่าลูกชายออกไปเล่นกับเพื่อน แต่หลังจากสอบถามคนในหมู่บ้าน ก็ไม่มีใครพบเห็น จนมาพบรองเท้าที่ริมขอบสระน้ำ อาสากู้ภัยจึงได้ดำน้ำลงไปค้นหา จนพบร่างของลูกชาย ซึ่งปกติแล้วลูกชายก็ไม่เคยที่จะมาเล่นบริเวณสระน้ำแห่งนี้มาก่อนเลย

นายวีรภาพ สุมาลี อายุ 17 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ให้การว่า วันนี้น้องชายก็ยังมาเล่นโทรศัพท์มือถือกับตน แต่ได้ออกไปวิ่งเล่นข้างนอกแล้วกลับมาบ้านแล้วรอบหนึ่ง ก่อนที่น้องชายจะไปวิ่งเล่นกับเจ้านิลสุนัขสีดำ นอกบ้าน หลังจากนั้นก็ไม่กลับเข้ามาบ้านอีกเลย ซึ่งปกติแล้วน้องชายมักจะไปวิ่งกับสุนัขตัวนี้เป็นประจำ ไม่คิดว่าน้องชายจมน้ำเสียชีวิต

ร.ต.อ.แทน นุ่มเจริญ เปิดเผยว่า คาดว่า ด.ช. อายุ 8 ปี ได้ออกไปวิ่งเล่นกับสุนัขสีดำที่ทางบ้านเลี้ยงไว้เพราะน้องชอบเล่นกับสุนัขตัวนี้ จนมาถึงสระน้ำ ทำให้พลัดตกลงไปในสระน้ำ ซึ่งสระน้ำมีความลึก 2-3 เมตร แล้วอาจจะว่ายน้ำไม่เป็น ซึ่งก็ไม่มีใครเห็นด้วย ทำให้จมน้ำเสียชีวิต ทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต แล้วให้อาสากู้ภัยนำศพของด.ช.อายุ8ขวบ ไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีก่อน เพื่อครอบครัวไปติดต่อรับศพ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน