จาตุรนต์ ลั่นยังไงเพื่อไทยก็ไม่ถอนตัว ประชาชนโกรธตาย ต้องช่วยกันตั้งรัฐบาลให้ได้ แนะคนเสนอไปกินช็อคมิ้นท์ให้ใจเย็นๆ
เมื่อเวลา 00.29 น. วันที่ 25 พ.ค. 2566 นายจาตุรนต์ ฉายแสง ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “เห็นข่าวแว๊บๆ ว่าจะให้ถอนตัว ถอนตัวจากช็อคมิ้นท์ลูกหลานก็ไม่ยอม แต่ถอนตัวจากการตั้งรัฐบาล ประชาชนจะไม่ยอมนะ ถอนตัวแล้วจะให้ใครเป็นรัฐบาลล่ะ”
จากนั้นยังทวีตต่ออีกว่า “ทำไมจะให้ถอนตัวล่ะ เพื่อไทยถอนตัว ฝ่ายประชาธิปไตยก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้แน่ๆ สิ ประชาชนโกรธตายเลย ใครเสนอนี่ แนะนำให้ไปกินช็อคมิ้นท์เสียก่อนจะได้ใจเย็นๆ”
ทั้งนี้ มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “เดี๋ยวพรรค อันดับ1 ที่เก่งสุดใน3 โลก คงจัดการได้เองไม่ต้องถึงมือ พรรคอันดับ 2 หรอก” นายจาตุรนต์ จึงทวีตข้อความตอบกลับว่า “ยังไงก็ต้องไม่ถอน ช่วยกันไปจนกว่าจะตั้งรัฐบาลได้ ประกาศต่อประชาชนไปแล้ว ต้องทำตามนั้นครับ
นายจาตุรนต์ ทวีตข้อความย้ำอีกว่า “ลูกหลานในทวิตเตอร์จะให้ทำอะไรไม่ขัด แต่ให้ถอนตัวนี่ขออนุญาตสวนกระแสนะ สวนกระแสนี่ถนัดเลย ยิ่งเรื่องสำคัญแบบนี้จะชวนลูกหลานช่วยกันสวนกระแส”
