จูเลี่ยน อัลวาเรซ แนวรุกแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า บอสใหญ่ของทีมแอบกระซิบว่าอยากให้ “ฟ้าขาว” อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ปลายปีนี้

อัลวาเรซวัย 22 ปีย้ายจากริเวอร์เพลตมาร่วมทีมเรือใบสีฟ้าและทำผลงานสนับสนุนทีมด้วยการยิงต่อเนื่องเมื่อได้รับโอกาสจากเป๊ป ล่าสุด อัลวาเรซ เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับ ผู้จัดการทีม เป็นการส่วนตัวเป๊ป หวังให้ อาร์เจนติน่าของ ลิโอเนล เมสซี่ ลูกน้องเก่าคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ได้สักทีหลังพวกเขารอคอยมานานถึง 32 ปี

“เป๊ปพวกนักเตะโปรตุเกส, และโรดรีจับกลุ่มคุยกับว่าใครจะได้เป็นแชมป์ฟุตบอลโลกตัวผมไม่ได้พูดอะไรบางคนบอกว่าโปรตุเกส, ฝรั่งเศสและชาติยุโรปอื่นๆอาจจะได้ไปแต่เป็ปบอกว่า “นายรู้ไหมใครมีโอกาสดีที่สุด” เขาไม่ตอบอะไรต่อแต่ชี้มาที่ตัวผม”

สำหรับอาร์เจนติน่าถูกจับให้อยู่กลุ่มซีร่วมกับซาอุดิอาระเบีย, โปแลนด์และเม็กซิโกถือเป็นกลุ่มที่ไม่หนักมากนักต่อการทำอันดับเพื่อผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์

“แน่นอนว่าในฟุตบอลโลกไม่มีอะไรง่ายผมอยากเป็นหนึ่งในรายชื่อของผู้จัดการทีมชาติผมจะทำให้ดีที่สุดที่นั่นผมฝันมาตลอดว่าอยากมาเล่นในยุโรป, อยากเล่นกับทีมชาติผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นเร็วในช่วงเวลา 7 ปีผมมีความสุขกับความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นต่อให้ผมต้องดูฟุตบอลโลกที่บ้านคนทั้งประเทศก็พร้อมจะให้กำลังใจคุณ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน