ผู้นำหญิงโครเอเชีย ถือเคล็ด ชิงให้เสื้อทีมชาตินายกฯอังกฤษก่อน

12 ก.ค. 2561 - 05:06 น.

ผู้นำหญิงโครเอเชีย ถือเคล็ด ชิงให้เสื้อทีมชาตินายกฯอังกฤษก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้นำหญิงโครเอเชีย – เมื่อ 12 .. เดอะซัน รายงานควันหลงเกมที่โครเอเชียเอาชนะอังกฤษ ทะลุเข้าชิงชนะเลิศกับฝรั่งเศส ว่าก่อนการแข่งขัน ประธานาธิบดีหญิงของโครเอเชีย โคลินดา กราบาร์-คิตาโรวิช เอาฤกษ์เอาชัยด้วยการนำเสื้อทีมชาติทีมตาหมากรุกไปมอบให้นางเธเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในการประชุมกลุ่มสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต้ ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

แม้ว่าบรรยากาศการเผชิญหน้าระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา กับผู้นำชาติพันธมิตรในเวทีนี้จะตึงเครียด แต่นางโคลินดายังทักทายนายทรัมป์และนำเสื้อทีมชาติโครเอเชียไปให้ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวเผยว่า นายทรัมป์สนใจเกมฟุตบอลเหมือนกับด.ช.บาร์รอน ลูกชายคนเล็ก อายุ 12 ปี ที่เคยใส่เสื้อทีมอาร์เซนอลมาก่อน นอกจากนี้ยังเป็นเพื่อนกับตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งเพิ่งชวนประธานาธิบดีโปรตุเกส มาร์เซโล เรเบโล เดอ เซาซา คุยเรื่องคริสเตียโน โรนัลโด แต่เรียกผิดเป็นคริสเตียน ถามว่าโด้จะมาลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีหรือไม่ ก่อนที่จะได้คำตอบชวนฮา ว่าวัฒนธรรมการเมืองของโปรตุเกสไม่เหมือนของชาวอเมริกัน

ผู้นำหญิงโครเอเชีย

ประธานาธิบดีหญิงมักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นโคโค่ ออสติน ดาวโป๊อเมริกัน (ขวา)

ส่วนประธานาธิบดีหญิงโคลินดาของโครเอเชียคลั่งไคล้เกมฟุตบอลไม่แพ้นางแองเกลา แมร์เคิล นายกฯหญิงของเยอรมนี นอกจากพาคณะทำงานนั่งเครื่องชั้นประหยัดบินไปเชียร์ทีมโครเอเชีย ขึ้นไปเชียร์บนสแตนด์แล้ว ยังเข้าไปเต้นฉลองกับนักเตะในห้องแต่งตัว นัดที่ทีมตาหมากรุกเอาชนะรัสเซีย ชาติเจ้าภาพด้วย

#ajmohrvatska ?? #zajednodokraja ?#sviusoci

A post shared by Kolinda Grabar-Kitarović (@predsjednicarh) on

นางโคลินดา วัย 50 ปี มักถูกชาวเน็ตเข้าใจผิดและทำไปขยายความว่าเป็นหญิงเซ็กซี่ทรงสะบึม ทั้งๆ ที่ภาพที่แชร์กันอย่างกว้างขวางในช่วงฟุตบอลโลกนั้นเป็นดาราดาวโป๊ชาวอเมริกันชื่อ โคโค่ ออสติน หนักกว่านั้น หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ของเซอร์เบียถึงกับนำภาพดาวโป๊ดังกล่าวไปตีพิมพ์หน้า 1 อ้างว่า ประธานาธิบดีหญิงเคยเป็นดาวโป๊มาก่อน

อ่านข่าว : รวมทุกสถิติเด็ด หลัง โครแอต คว่ำ อังกฤษ ทะลุรอบชิงบอลโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้นำหญิงโครเอเชีย ถือเคล็ด ชิงให้เสื้อทีมชาตินายกฯอังกฤษก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง