เว็บไซต์ โกล ดอต คอม รายงานว่า โมนาโก สโมสรในลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้ออกประกาศว่า พวกเขาได้บรรลุข้อตกลงหลักในการขาย โธมาส์ เลอมาร์ แนวรุกตัวเก่งของทีม ไปค้าแข้งกับทีม“ตราหมี” แอตฯ มาดริด ทีมดังใน ลา ลีกา สเปน

โดยโมนาโก ได้เปิดเผยว่า ทั้งสองสโมสรยังคงดำเนินการเจรจากันต่อไป เพื่อหาข้อสรุปในการตกลงขั้นสุดท้ายให้สำเร็จ ภายในช่วง 2-3 วันข้างหน้า โดยก่อนหน้านี้ แข้งวัย 22 ปี ซึ่งติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจาก 2 ทีมในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ทั้ง อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล ด้วย

สำหรับ เลอมาร์ ย้ายจากก็อง มาค้าแข้งกับ โมนาโก เมื่อฤดูกาล 2015-16 ก่อนจะพิสูจน์ตัวเองจนได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ในผู้เล่นริมเส้นฝั่งซ้ายที่ดีที่สุดของลีก เอิง โดยเข้าสร้างชื่อให้ตัวเอง เมื่อฤดูกาล 2016-17 ด้วยผลงานยิงไป 14 ประตู พร้อมทำอีก 17 แอสซิสต์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ โมนาโก คว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองน้ำหอม และ เข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ในซีซั่นดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ เลอมาร์ ยังต้องลุ้นว่าจะได้ย้ายไปเล่นกับ อ็องตวน กรีซมันน์ ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ กรีซมันน์ มีข่าวว่าเตรียมย้ายออกจากแอตฯ มาดริด ไปอยู่กับ บาร์เซโลนา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน