Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

‘OnePlus’ ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง เปิดตัว ‘Nord N10 5G’ จัดเต็มฟีเจอร์ ทั้งเร็ว-แรง เข้าคอนเซ็ปต์ ‘สนุกไม่ยั้ง ปังไม่หยุด’

30 พ.ย. 2563 - 13:30 น.

ถึงจะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดยบรรดาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีและมีความมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘การผลิตโทรศัพท์มือถือที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทัดเทียมกับอันดับหนึ่งในตลาด แต่มีราคาถูกกว่า’ ทำให้ OnePlus ได้รับความนิยมในฐานะของสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมแต่ราคาสบายกระเป๋า

ชื่อแบรนด์ที่ค่อนข้างจะตั้งได้แปลกไม่เหมือนใคร มาจากไอเดียที่ว่า เมื่อคนหนึ่งคน (one) ได้มีโอกาสใช้โทรศัพท์มือถือ ใช้ดีจนเกิดความรู้สึกประทับใจ และบอกต่อให้กับอีกคน เท่ากับบวกไปอีก 1 (plus)

เมื่อหนึ่งบวกหนึ่งไปเรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็เป็นบริษัทมือถือที่ไม่เน้นทุ่มงบในการโฆษณาเหมือนกับแบรนด์เจ้าตลาด นอกจากคอนเซ็ปต์ในการผลิตสินค้าที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพแล้ว บรรดาผู้ก่อตั้งยังตั้งใจที่จะใช้พลังของการ ‘บอกต่อ’ หรือ ‘หนึ่งบวกหนึ่ง’ ไปเรื่อยๆ เพื่อขยายฐานคนซื้อให้เพิ่มมากขึ้นและมากขึ้น

3 ปีแรกหลังจากที่เปิดตัว ผู้คนทั่วโลกต่างรับรู้ว่าOnePlus’ เป็น ‘Flagship Killer’ หรือ ‘นักฆ่าเรือธง’

คำว่าเรือธงในภาษาของวงการมือถือ หมายถึงสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปที่สุดที่เป็นเสมือนเสาหลักของแบรนด์

ซึ่งเป้าหมายของ ‘OnePlus’ ในแต่ละปี คือการพัฒนามือถือคุณภาพใกล้เคียงกับเรือธงเหล่านั้น ในราคาที่ถูกกว่า

จากการพัฒนาสมาร์ทโฟนด้วยคุณภาพที่อัดแน่น ทำให้พวกเขากลายมาเป็น ‘เรือธง’ ด้วยตัวเอง โดยมีคติประจำใจของแบรนด์ ที่ใช้เป็นหลักในการโฆษณาคือ ‘Never Settle’ หรือ ‘ไม่หยุดพัฒนา’ ต้องพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาเสมอ

ถ้ารุ่นล่าสุดทำดีแล้ว รุ่นต่อไปก็ยิ่งต้องดีมากขึ้นไปกว่านั้นอีก เป็นการเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เพื่อสร้างลูกค้ากลุ่มใหม่มากขึ้น

ที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนในหลายเซ็กเมนต์ของ ‘OnePlus’ มุ่งเน้นไปที่ระดับพรีเมียมหรือ Flagship เท่านั้น ยกตัวอย่าง ‘OnePlus 7 Pro’ สมาร์ทโฟนที่พลิกภาพลักษณ์จาก Flagship Killer สู่ ‘Super Flagship’ ต่อด้วย ‘OnePlus 7T Series’ ที่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ OnePlus 7T, One Plus 7T Pro และ OnePlus 7T Pro McLaren Edition ไปจนถึง ‘OnePlus 8T 5G’ ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ก็อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สายเทคโนโลยีอย่างเต็มที่

ล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว ‘OnePlus Nord’ ซึ่งเป็น Lite Flagship รุ่นน้องของเรือธง ที่ยังคงมอบประสบการณ์ใช้งานสุดพรีเมียม ทั้งกล้องถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ และการใช้งานที่เร็วแรงลื่นไหล รวมถึงคุณภาพและความพิถีพิถันของวัสดุและการออกแบบ ในราคาที่ย่อมเยา

แต่ที่เด็ดยิ่งไปกว่านั้น ‘OnePlus’ กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง ‘OnePlus Nord N10 5G’ ที่ครั้งนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘สนุกไม่ยั้ง ปังไม่หยุด’ ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อตอบโจทย์และเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสกับความคุ้มค่าของการใช้งานที่ดีเยี่ยมและลื่นไหล อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยฟีเจอร์และประสิทธิภาพอัดแน่น

จนเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าที่สุด พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ 5G ที่เร็วแรงแห่งยุค

ไปร่วมกันค้นหาคำตอบว่า OnePlus’ น้องใหม่ จะสามารถท้าชิงตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางเป็นครั้งแรกได้อย่างไร ร่วมลุ้นได้ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจและไอจี ‘OnePlus Thailand’ ในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยของ ‘OnePlus Nord N10 5G’ ในวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘OnePlus’ ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง เปิดตัว ‘Nord N10 5G’ จัดเต็มฟีเจอร์ ทั้งเร็ว-แรง เข้าคอนเซ็ปต์ ‘สนุกไม่ยั้ง ปังไม่หยุด’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง