ปี่กลองโหมโรงสนามการเมืองกรุงเทพฯ ดังกระหึ่มขึ้นแล้ว ทันที่ที่พรรคประชาธิปัตย์เปิดตัว ‘สุชัชวีร์’ สุท้าชิงศึกผู้ว่าฯ กทม. เป็นคนที่ 3 ต่อจาก ‘ชัชชาติ’ และ ‘รสนา’ ในนามอิสระ ขณะที่ เจ้าของฉายา ‘ผู้ว่าฯ หมูป่า’ ประกาศชัดไม่ขอลงประลองศึกเลือกตั้ง ส่วนที่ต้องจับมอง คือ พรรคก้าวไกลที่ประกาศว่า อาจเปิดตัวช่วงกลางเดือนมกราคม 2565

สุทธิชัย หยุ่น‘ ชวนพูดคุยประเด็นการเมืองหลังสมรภูมิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เดือด พร้อมฟังข้อคิด! ของว่าที่ผู้สมัครและกำลังจะเป็นผู้ว่าฯ ในอนาคต ผ่านรายการ ‘Suthichai 5 minutes’ ที่ PLAY NEWS บนแพลตฟอร์ม AIS Play

คลิกชม >> https://aisplay.ais.co.th/portal/serial/series/61b6e8c6bd5677b6e5e8031f

ภายหลังที่เริ่มมีการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกันแล้ว ทั้งตัวแทนจากพรคการเมืองและอิสระ แต่คำถามแรกและคำถามสำคัญ คือ คนที่สิทธิ์เลือกผู้ว่าฯ กทม. จะเลือกด้วยหลักการอะไร หรือผู้ที่จะดำรงตำแหน่งครั้งนี้ทำอะไร สิ่งที่คนกรุงเทพฯ ในวันนี้ต้องทำ คือ การเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เพื่อเลือกผู้บริหารคนใหม่ให้เป็นคนที่ทันต่อความเปลี่ยนแปลงของโลก

มุมมองต่อคุณสมบัติผู้ที่จะมาเป็น ผู้ว่าฯ กทม.

  • ต้องมีความเป็นนักบริหารที่สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างจริงจัง ทั้งปัญหาความเหลื่อนล้ำ ระหว่างคนรวยกับคนจน รวมทั้งมีวิสัยทัศน์ที่ทันกับความเปลี่ยนแปลงของโลกและประเทศไทย
  • ต้องสามารถยกระดับเมือง กทม. ให้เป็นเมืองหลวงแห่งศตวรรษที่ 21 ยุคที่ 5G และ 6G กำลังนำเทรนด์
  • ต้องเป็นนักประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วม และเปิดกว้างที่จะใช้เทคโนโลยีเพื่อให้ประชาชนมีส่วนกำหนดเป้าหมายของ กทม.
  • ต้องเป็นคนที่กล้าคิด กล้าทำอะไรใหม่ ๆ ไม่ยึดติดกับระเบียบและแผนเดิม ๆ พูดถึงเรื่องเก่า ๆ

ข้อสำคัญสุด ผู้ว่าฯ คนใหม่ของ กทม. ต้องมีจิตวิญญาณของประชาธิปไตย เป็นนักบริหารยุคใหม่ และสามารถระดมพลังของคน กทม. ทั้งหมด มาช่วยผลักดันกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงระดับโลกให้ได้

คลิกชม >> https://aisplay.ais.co.th/portal/serial/series/61b6e8c6bd5677b6e5e8031f

ติดตามคลิปข่าวกระแสร้อนทั้งหมดที่ PLAY NEWS บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น AIS PLAY

คลิก >> https://aisplay.ais.co.th/portal/screen/playnews/

#ดูฟรีทุกเครือข่าย #aisplaynews


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน