ยุคโซเชียลแบบนี้การไลฟ์สดเป็นอีกหนึ่งช่องทางมาแรงที่ใครหลายคนชื่นชอบ ไลฟ์ทีได้ทั้งยอดฟอลโลว์ สร้างรายได้ หรือไลฟ์จนเป็นอาชีพได้อีกด้วย บางคนอาจคิดว่าการจะไลฟ์สดในแต่ละครั้งเป็นเรื่องยุ่งยากจนไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี แต่ในความเป็นจริงแล้วการไลฟ์สดนั้นสามารถทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่มีสมาร์ตโฟนดีๆ สักเครื่องเท่านั้น ลองมาดู 5 ทริคไลฟ์สดด้วยสมาร์ตโฟนแบบง่ายๆ ที่แค่ลองทำตาม จากมือใหม่หัดไลฟ์ก็สามารถเป็นนักไลฟ์มืออาชีพได้ตั้งแต่ครั้งแรก ยอดดี ไลฟ์ปังแน่นอน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1. สร้างซิกเนเจอร์ของตัวเอง ใครเห็นก็จำได้
ในโลกยุคโซเชียลที่ใครๆ ก็ไลฟ์สด เราจะทำยังไงให้คนดูจดจำเราได้นะ สิ่งสำคัญก็คือการสร้างซิกเนเจอร์ในแบบของตัวเองขึ้นมา ให้คนดูสามารถจดจำเราได้และอยากติดตามเข้ามาดูไลฟ์บ่อยๆ ซึ่งวิธีการสร้างตัวตนของตัวเองให้น่าสนใจนั้น ไม่ควรจะแค่พูดหรือว่าทำอะไรซ้ำๆ เพียงอย่างเดียวในไลฟ์ แต่ควรจะหาอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจลองทำดู เช่น ในไลฟ์ของเราอาจจะมีการชวนคนดูเล่นชาเลนจ์หรือเกม หรือแสดงโชว์เล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเองให้คนดูจดจำได้และสนุกไปพร้อมๆ กัน นับเป็นการสร้าง Engagement ที่จะช่วยให้เรามีภาพลักษณ์ที่เป็นไปในทิศทางที่ดี และยังทำให้คนที่ดูได้มีส่วนร่วม ไม่รู้สึกเบื่อเพราะต้องคอยลุ้นไปกับผู้ไลฟ์จนไม่อยากกดออกกลางคันเลย

2. บรรยากาศสดใส พร้อมส่งต่อความเอ็นเตอร์เทน
บรรยากาศในการไลฟ์สดเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของสถานที่รอบๆ ที่ไลฟ์ เพลงที่เปิดคลอหรือแม้แต่สีหน้า ท่าทางของคนไลฟ์ก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะดึงดูดให้คนอยากเข้ามาดูไลฟ์ของเราเช่นกัน และควรจะมีการจัดแสง จัดฉากหลังต่างๆ ให้เหมาะสมไม่ดูรกจนเกินไปเพราะจะแย่งความสนใจของผู้ชมที่มีต่อเราหรือสินค้าที่เราอยากจะเน้น เพราะคนดูอาจจะไปโฟกัสกับสิ่งของด้านหลังของเราแทน เราอาจจะหาผ้าลายสวยๆ สักผืน หรือหามุมธรรมชาติ พื้นที่เงียบๆ หรือจัดโซนเล็กๆ เป็นฉากหลังให้เพียงพอต่อมุมกล้องที่จะใช้ กล้องที่ใช้ไลฟ์ก็ควรจะมีความคมชัด และปรับกล้องให้อยู่ในระดับสายตาคนดู ให้เห็นตัวของเราได้ชัดเจน รวมถึงแสงในการไลฟ์ก็ไม่ควรจะมืดจนเกินไป เท่านี้ก็จะเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีให้ผู้ชมเอ็นจอยไลฟ์เราได้ง่ายๆ

3. สัญญาณเน็ตดี ไลฟ์ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด
และแน่นอนไลฟ์เราจะต้องไม่กระตุกหรือเกิดความล่าช้าในการเชื่อมต่อ สัญญาณเน็ตที่ดีจะทำให้เราสามารถไลฟ์ได้อย่างไหลลื่นกันไปยาวๆ เพราะหากกำลังไลฟ์แล้วสัญญาณไม่แรงพอ ไลฟ์กระตุกตลอดเวลา ต่อให้คอนเทนต์ในไลฟ์ของเราจะน่าสนใจแค่ไหน คนดูก็อาจเกิดความรำคาญใจจนกดออกจากไลฟ์ของเราไปได้ทันที ดังนั้นก่อนจะเริ่มไลฟ์ควรเตรียมสัญญาณและความเร็วแรงของอินเตอร์เน็ตให้ดี โดยเฉพาะการใช้สัญญาณ 5G จะยิ่งทำให้การไลฟ์ของเรานั้นมีความไหลลื่น ไม่มีภาพกระตุกให้เสียเวลา ดึงดูดให้คนดูไลฟ์ของเรากันยาวๆ ไปเลย

4. เลือกเวลาไลฟ์ให้โดน ดึงคนดูได้เยอะๆ ปังๆ
เลือกเวลาไลฟ์ได้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การเลือกเวลาไลฟ์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้มีคนเข้ามาดูไลฟ์ของเรามากยิ่งขึ้น เพราะถึงแม้ว่าไลฟ์ของเราจะสนุก คอนเทนต์ดี แต่ถ้าเราเลือกไปในไลฟ์ในช่วงเวลาที่ไม่มีคนออนไลน์ ไม่คนเล่นโซเชียลเลยก็จะทำให้กลุ่มคนที่จะเข้ามาดูไลฟ์ของเราลดลงไปเยอะเลยทีเดียว ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไลฟ์นั้นส่วนมากจะเป็นช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนกำลังเดินทางกลับบ้าน เลิกงาน เลิกเรียนและพักผ่อนกันแล้วนั่นเอง อีกทั้ง ระยะเวลาในการไลฟ์ก็ควรที่จะไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง¹ ดังนั้นแล้วก่อนจะไลฟ์เราจึงควรเตรียมแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนของเราให้พร้อม ไลฟ์กันได้แบบไร้กังวล จัดเต็มกันไปเลย

5. ใจพร้อม อุปกรณ์พร้อม ไลฟ์ได้เต็มที่
อุปกรณ์ไลฟ์สดที่ดีเป็นสิ่งสำคัญที่สุด อุปกรณ์ที่ดีจะทำให้เรามีความมั่นใจในการไลฟ์มากขึ้น ซึ่งสมาร์ตโฟนก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์การไลฟ์สดที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกที่สุด ถ้าเรามีสมาร์ตโฟนที่ดีก็จะไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเกิดปัญหาอะไรอย่างแบตเตอรี่หมด สมาร์ตโฟนดับต่างๆ โดยสมาร์ตโฟนที่จะใช้ไลฟ์สดควรเป็นสมาร์ตโฟนที่มีประสิทธิภาพเร็วแรง อย่างสมาร์ตโฟน 5G ล่าสุดจาก OPPO A Series ที่มาพร้อมชิปประมวลผลอันทรงพลัง MediaTek Dimensity 810 5G ให้คุณใช้งานด้วยประสิทธิภาพ 5G ทรงพลัง เสริมด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh และชาร์จไว 33W SUPERVOOC จะไลฟ์นานแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา และไลฟ์ได้คมชัด สวยงามด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงสุด 48MP มาพร้อมหน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูล RAM 6GB และ ROM 128GB พร้อม RAM Expansion 5GB ใช้งานได้ไหลลื่น จะไลฟ์ไปด้วย ฟังเพลงไปด้วยหรือทำอย่างอื่นไปด้วยก็ไม่มีสะดุด และพูดคุยตอบโต้กับคนดูในไลฟ์ได้สบายด้วยลำโพงสเตอริโอรอบทิศทาง พร้อมหน้าจอ 90Hz ลื่นไหลให้สีสันเต็มอิ่ม ให้เราได้เห็นท่าทางของตัวเองตอนไลฟ์ได้อย่างชัดเจน ไลฟ์ได้สะใจ คนดูแน่นๆ ไปเลย

และนี่ก็คือ 5 ทริคไลฟ์สดแบบง่ายๆ ให้ดูเป็นมืออาชีพ คนดูเยอะถูกใจแน่นอน และสำหรับใครที่สนใจอยากจะมีสมาร์ตโฟน 5G ใช้งานได้ทรงพลัง เต็มอิ่มได้ทุกเอ็นเตอร์เทนเมนท์ในงบไม่ถึงหมื่นแล้วละก็ OPPO A77 5G ตัวเลือกที่ดีที่สุดของสมาร์ตโฟน 5G สุดคุ้มค่า วางจำหน่ายในราคา 9,999 บาท มาพร้อม 2 สีสันสวยงามให้เลือกอย่าง สีฟ้า Ocean Blue และ สีดำ Midnight Black สามารถไปทดลองสัมผัสหรือเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ณ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือพิเศษสุดคุ้มเมื่อซื้อผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย AIS, dtac และ True Store ราคาเริ่มต้นเพียง 1,299 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2565

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/3HaLIa0

#OPPOA775G

#OPPOA775Gเร็วกว่าแรงกว่า

อ้างอิงข้อมูลจาก Restream Blog

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน