เพราะ ‘สมุนไพร’ เป็นของดีจากภูมิปัญญาไทยที่ไม่เคยตกยุค ในงาน ‘Healthcare 2022

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จักรวาลผู้สูงวัย’ นอกจากกิจกรรมเด่นอย่างการตรวจสุขภาพฟรี ครบทุกมิติ กับ 14 โรงพยาบาลชั้นนำแล้ว กูรูสมุนไพรไทยอย่าง ‘โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร’ ยังยกทีมมาจัดเวิร์คช็อปสอนทำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร 4 วัน 4 หลักสูตร คัดสรรแล้วเพื่อคนรักสุขภาพและผู้สูงวัย

‘สมุนไพรพื้นบ้าน’ เพิ่มคุณภาพการนอนหลับ

ใครที่ ‘นอนไม่หลับ’ อย่าคิดว่าไม่เป็นไร การนอนไม่เพียงพอจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพไปจนถึงเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะในระยะยาวจะมีโอกาสเป็นโรคสมองเสื่อมได้ หลักสูตรนี้จะสอนการนำ ‘บัวบก’ สมุนไพรที่ไม่ได้มีดีแค่ช่วยแก้อาการช้ำใน แต่มีฤทธิ์ในการบำรุงสมองเช่นเดียวกับแปะก๊วย มาทำเป็นน้ำมัน พร้อมกับวิธีการนวดศีรษะแบบเบาสบายเพื่อให้ผ่อนคลาย และนอนหลับฝันดี

กระชาย’ สมุนไพรเพื่อการดูแลกระดูกและช่องปาก

หนึ่งในปัญหาสุขภาพที่มากับวัย ก็คือ ความแข็งแรงของกระดูกที่จะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงโรคเหงือกและโรคปริทันต์ การใช้สมุนไพรในครัว เช่น กระชาย นอกจากจะเป็นเครื่องแกงในอาหารแล้ว ยังเป็นยาได้หลากหลายโรค อาทิ ต้านไวรัสโควิด ต้านอักเสบ และยังมีสรรพคุณเรื่องของการบำรุงกระดูก และการรักษาโรคปริทันต์

ปรับสมดุลสูงวัย ชะลอวัยไกลโรค

เมื่อย่างเข้าสูงวัย การเจ็บป่วยด้วยโรคลมและโรคอื่นๆ จะพบมากขึ้น วิธีบำบัดตามแพทย์แผนไทยเน้นการใช้หัตถการกับน้ำมันอโรมาที่ช่วยปรับสมดุลในธาตุลม ส่งผลให้สุขภาพดีขึ้น อีกทั้งช่วยชะลอวัย ไกลโรค

4 โรคพื้นฐาน ใช้ ‘กัญชา’ รักษาได้ด้วยตนเอง

ได้เวลาของสมุนไพรใต้ดินที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคมาตั้งแต่โบราณ นำมาใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ได้อย่างเปิดเผยมากขึ้น แต่ก่อนใช้ควรจะต้องศึกษาถึงข้อเสียหากใช้เกินปริมาณที่กำหนด หลักสูตรนี้เป็นการจัดอบรมเพื่อให้ความรู้ประชาชน เกี่ยวกับประโยชน์ของกัญชา การดูแลความเสี่ยงหรือปัญหาทางสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากกัญชา และการใช้กัญชาเพื่อรักษาโรคด้วยตนเองในระดับครัวเรือน

ทุกหลักสูตรรับจำนวนจำกัดเพียง 30 คน ค่าใช้จ่ายหลักสูตรละ 299 บาท อบรมเสร็จแล้วนำกลับไปใช้ที่บ้านได้เลย

พร้อมกับใบประกาศนียบัตรจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำไปต่อยอดสร้างอาชีพได้ นอกจากนี้ รายได้ทั้งหมดจากการสมัครเวิร์คช็อป เครือมติชนจะมอบให้โรงพยาบาลต่างๆ เพื่อเป็นสาธารณกุศล
คลิกลงทะเบียนพร้อมโอนเงินค่าสมัครได้ที่ https://eventpassinsight.co/healthcare/registration/create/hc22/?code=2022

‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2565 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เวลา 10.30-20.00 น. เดินทางสะดวก MRT สถานีสามย่าน ทางออกที่ 2


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน