เมื่อก่อนหลายคนอาจมองว่า ‘การลงทุน’ เป็นเรื่องซับซ้อนยากที่จะเข้าใจ เนื่องจากการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารยังไม่เปิดกว้างเท่าที่ควร แต่วันนี้ด้วยกระแสการเปลี่ยนผ่านของสังคมและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้คนเริ่มเข้าใจและกล้าที่จะลงทุนผลิตภัณฑ์อื่นๆ มากขึ้น นอกเหนือจากเงินฝากธนาคาร หุ้น หรือตราสารหนี้ ตลอดจนเข้าใจแนวทางการลงทุนระดับโลก รวมถึงหันมาสนใจแพลตฟอร์มการเทรด ตัวช่วยสำคัญของนักลงทุนยุคนี้

จุดเด่นของการใช้แพลตฟอร์มการเทรดใหม่ๆ ไม่เพียงสร้างโอกาสจากการดึงศักยภาพของความผันผวนเศรษฐกิจโลกให้กลายเป็นมูลค่าเพิ่มได้ แต่ยังช่วยจัดการความเสี่ยงอย่างรัดกุม อย่าง Olymp Tradeก็เป็นอีกแพลตฟอร์มการเทรดที่ ‘เติบโต’ อย่างต่อเนื่อง และกำลังได้รับความสนใจในเวลานี้ เพราะเป็นแพลตฟอร์มเทรดที่สามารถเพิ่มมูลค่าความมั่งคั่ง ทั้งยังตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ความชอบได้อีกด้วย

ทำความรู้จักกับ Olymp Trade

Olymp Trade เป็นแพลตฟอร์มการลงทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก จากการมีผู้ใช้งานมากกว่า 88 ล้านคนใน 130 ประเทศ ยิ่งโดยเฉพาะในหมู่นักลงทุนและเทรดเดอร์ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2014 ให้บริการแพลตฟอร์มเทรดที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและมีความปลอดภัย โดยคำนึงถึงความต้องการของนักเทรดที่ใช้บริการเป็นสำคัญ ทำให้ Olymp Trade ได้รับความน่าเชื่อถือในเชิงบวกมาตลอดและกำลังเป็นอีกแพลตฟอร์มที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ในแง่การลงทุนหากให้อธิบายง่ายๆ Olymp Trade เป็นแพลตฟอร์มการลงทุนที่เข้ามาเติมช่องว่างและเปิดโอกาสการลงทุนใหม่ๆ โดยเฉพาะกับคนที่เข้าใจในเรื่องการลงทุนหรือต้องการเสริมประสบการณ์ด้านการลงทุน เพราะเข้าถึงง่าย สะดวก ปลอดภัย และไว้วางใจได้

Olymp Trade ไม่เพียงเป็นโบรกเกอร์ที่มีชื่อเสียง แต่ยังเชื่อถือได้เพราะมีตัวแทนอยู่ในทุกประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริษัทเองก็เพิ่งฉลองการลงทะเบียนครบ 100 ล้านครั้งเมื่อไม่นานมานี้

ความแตกต่างที่ทำให้ Olymp Trade โดดเด่น

นอกจากเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเทรดมือใหม่แล้ว Olymp Trade ยังมีชื่อเสียงในหมู่นักเทรดที่ชื่นชอบการลงทุนแนวทางพิเศษ โดยเฉพาะในตลาดท้องถิ่น เพราะ Olymp Trade เป็นแพลตฟอร์มที่ใส่ใจและเชี่ยวชาญในการมองเห็นแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงธุรกิจท้องถิ่นของประเทศต่างๆ อาทิ ‘เศรษฐกิจของประเทศไทย’

Olymp Trade นั้นมองเห็นโอกาสและศักยภาพในเศรษฐกิจไทย ทำให้ล่าสุดเปิดตัวดัชนีตลาดสินค้าท้องถิ่นของไทย เนื่องจากเล็งเห็นว่าไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศในภูมิภาคที่มีศักยภาพในด้านการค้าและการลงทุน

ปัจจัยหลักที่ทำให้ประเทศไทยมีความน่าสนใจในการลงทุน คือการมีโครงสร้างพื้นฐานที่ดี ประเทศครบครันและมีคุณภาพสูง โดยเฉพาะด้านโลจิสติกส์ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล การมีซัพพลายเชนที่ครบวงจร มีแรงงานที่มีทักษะฝีมือระดับสูง รวมถึงนโยบายการเปิดรับและสนับสนุนการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถรองรับอุตสาหกรรมการลงทุนทั่วโลก ช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจและการลงทุน เหล่านี้ช่วยดึงดูดนักลงทุนจากทุกมุมโลกมาลงทุนในประเทศ

ในส่วนสินทรัพย์ท้องถิ่นก็มีความหลากหลายและครอบคลุมอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจอุตสาหกรรม การค้า ภาคอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่ง Olymp Trade นำสินทรัพย์ที่มีศักยภาพสูงเหล่านี้มาเพิ่มเป็นบริการแห่งความมั่งคั่งให้กับ นักลงทุน อาทิ

Aromatic Thai Index (ATH) เป็นดัชนีที่แสดงถึงประสิทธิภาพของบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิต จัดจำหน่าย และขายปลีกอาหารและเครื่องดื่มของไทยทั้งในและต่างประเทศ โดยการเทรด ATH เป็นการเทรดจากการคาดการณ์ทิศทางการเพิ่มขึ้น หรือลดลงของค่าดัชนีในอุตสาหกรรมการผลิต จัดจำหน่าย และขายปลีกอาหารและเครื่องดื่มในประเทศไทย

Mekong Commerce Index (MCI) เป็นดัชนีที่สะท้อนความคึกคักด้านการค้าการลงทุนและเศรษฐกิจในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขง เน้นด้านโลจิสติกส์ การขนส่ง และการค้าในภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง นักลงทุนใน MCI จะได้รับความรู้เกี่ยวกับการค้าที่เฟื่องฟูของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้ประโยชน์จากความสำคัญเชิงกลยุทธ์และศักยภาพอันกว้างใหญ่ของแม่น้ำโขง

Digital Dragons Index (DDI) ดัชนีนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของบริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและโทรคมนาคมในประเทศไทย ขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลงดิจิทัลและส่งเสริมนวัตกรรม เพื่อสร้างและผลักดันเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้กับประเทศไทย การเทรด DDI เป็นการเทรดจากการคาดการณ์ทิศทางการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของค่าดัชนีผลการดำเนินงานของบริษัทไทยและต่างชาติในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีนั่นเอง

การตัดสินใจครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญและน่าสนใจ Olymp Trade เผยสถิติว่า สินทรัพย์เหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักเทรดไทย เนื่องจากสามารถเทรดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทุกช่องทาง ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน อีกทั้งยังมีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย เงินฝากขั้นต่ำเพียง $10 และบริการสนับสนุนภาษาไทย ทำให้แทบไม่มีอุปสรรคใดๆ ระหว่างความคุ้นเคยในประเทศกับข้อเสนอจากผู้เล่นระดับโลก

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มการลงทุน Olymp Trade ภายในยังมีฟังก์ชันที่ใช้งานง่ายและมีประโยชน์อีกหลากหลาย สามารถดาวน์โหลดแอปฯ Olymp Trade ได้ทั้งระบบ Android ในโทรศัพท์มือถือ และ Windows x32 Windows x64 บนเดสก์ท็อป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : https://olymptrade.com/th-th


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน