คริสตี้ หลุยส์ นามวงษ์ นักแข่งรถดริฟท์แถวหน้าของเมืองไทย เลือกใช้ ‘Bangchak FURiO’

ในสนามแข่งรถ ชัยชนะตัดสินกันเพียงเสี้ยววินาที สิ่งสำคัญในการแข่งขันจึงมีด้วยกันหลายปัจจัย ทั้งนักแข่ง สภาพสนาม ทีมงาน และที่สำคัญคือยานพาหนะหรือรถแข่งที่ต้องทั้งเร็วและแกร่งอยู่เสมอ

หากเอ่ยถึงสนามการแข่งขันอันหฤโหดคงหนีไม่พ้น สนาม World Endurance ณ เมืองเลอม็อง ประเทศฝรั่งเศส สนามแข่งขันที่โหดติด 1 ใน 3 ของโลก ที่เครื่องยนต์ต้องอัดเต็มสปีดในระยะทาง 5,000 กิโลเมตร ขับต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง โดยไม่หยุดพัก ทำให้เครื่องยนต์ต้องทำงานหนัก เร่งรอบแบบเต็มสูบอยู่ตลอดเวลา ลดความเร็วอย่างกระทันหันทุกการเข้าโค้ง อีกทั้งต้องผจญภัยกับสภาพอากาศที่แปรปรวน ทำให้นอกจากความแรงของเครื่องยนต์แล้ว องค์ประกอบอื่นๆ ภายในรถยนต์ต้องเปี่ยมไปด้วยคุณภาพเท่านั้นจึงจะผ่านไปได้ และอีกหนึ่งการแข่งรถที่โหดไม่แพ้กันคือการแข่งรถดริฟท์ ที่รถต้องใช้รอบที่จัดตลอดเวลา ทำให้เครื่องยนต์ต้องถูกรีดสมรรถนะจนเกินขีดจำกัด

นอกจากน้ำมันที่ใช้เป็นพลังงานขับเคลื่อนเครื่องยนต์แล้ว หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคือ ‘น้ำมันหล่อลื่น’ ที่จะช่วยลดแรงเสียดทานของเครื่องยนต์ที่เสียดสีกันภายใน ช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์ เคลือบช่องว่างระหว่างผิวสัมผัส ทำความสะอาดเขม่าและเศษโลหะภายในเครื่องยนต์ เป็นต้น โดยหนึ่งในน้ำมันหล่อลื่นที่ผ่านการทดสอบจากสนามการแข่งขันสุดโหดอันเลื่องชื่อ ณ เมืองเลอม็อง ประเทศฝรั่งเศส จนได้รับการยอมรับว่าแกร่งจริง หนึ่งในนั้นคือ ‘FURiO’ น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียมจาก บางจากฯ แบรนด์พลังงานชั้นนำของเมืองไทย

จากสนามแข่งสู่สนามจริง บนถนนเมืองไทยที่โหดไม่แพ้กัน

FURiO เป็นน้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียมจากบางจากฯ ที่ร่วมวิจัยและพัฒนาโดย BIIC Institution Additive Laboratory และทีมแข่งรถระดับโลก ที่มี ‘Respoplex Technology’ สร้างโมเลกุลอัจฉริยะ มีคุณสมบัติเป็นโครงสร้างที่แข็งแกร่งของฟิล์มน้ำมัน เคลือบยึดเกาะทรงพลัง ปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยลดแรงเสียดทาน มีประสิทธิภาพการหล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์ทันทีที่สตาร์ท ทั้งยัง ช่วยรองรับการใช้งานในสภาวะที่เครื่องยนต์ทำงานต่อเนื่อง และสภาพที่อุณหภูมิสูงได้เป็นอย่างดี

การันตีคุณภาพโดยนักแข่งรถดริฟท์แถวหน้าของเมืองไทย คริสตี้ หลุยส์ นามวงษ์ ที่ใช้น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม FURiO มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในสนามแข่งและในรถยนต์ส่วนตัวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

หลังผ่านบททดสอบหฤโหด FURiO พร้อมให้คนไทยได้พิชิตบททดสอบใหม่ กับสภาพถนนเมืองไทยที่โหดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อนจัด สภาพการจราจรติดขัด เครื่องยนต์ทำงานหนักต่อเนื่อง เครื่องยนต์จึงต้องการการปกป้องขั้นสุด

น้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงจึงเปรียบดั่งเกราะแกร่งป้องกันเครื่องยนต์ เพื่อช่วยลดการสึกหรอ และยืดอายุการใช้งาน การันตีด้วยมาตรฐาน API SP (สำหรับน้ำมันหล่อลื่นกลุ่มเบนซิน) และ API CK – 4 (สำหรับน้ำมันหล่อลื่นกลุ่มดีเซล) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดในปัจจุบัน เหมาะกับการใช้งานในทุกสภาวะการขับขี่ที่เครื่องยนต์ต้องทำงานหนักและเกิดความร้อนสูง ทั้งการใช้รถในเมืองที่มีการจราจรคับคั่ง และการขับรถทางไกลที่มีทั้งทางราบ ทางชัน ต้องใช้รอบสูงเป็นเวลานาน ซึ่ง FURiO ล้วนเอาอยู่ทุกสถานการณ์

น้ำมันหล่อลื่นตัวท็อปมีให้เลือกครบทุกการใช้งาน

FURiO มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ทั้งสำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น

FURIO FULLY SYNTHETIC DIESEL 5W-30 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์แท้ 100% ออกแบบให้มีความหนืดต่ำ ประหยัดพลังงาน ยืดอายุการใช้งานของน้ำมันเครื่อง และป้องกันการสึกหรอ เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสมรรถนะสูงทุกชนิด รถอเนกประสงค์ (MPV/SUV) รถสปอร์ต รถปิกอัพรุ่นใหม่ รถเก๋งเครื่องยนต์ดีเซล และรถยนต์ที่ติดตั้งระบบไอเสีย เช่น DPF, SCR, DOC และ EGR

FURiO FULLY SYNTHETIC SP 0W-20 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์แท้ 100% มีระบบเทอร์โบชาร์จ ป้องกันการชิงจุดระเบิดที่ความเร็วรอบต่ำ ไม่เสื่อมสลายตัวง่าย เน้นประหยัดเชื้อเพลิง ทำให้เครื่องยนต์สะอาด ลดเขม่า ทนความร้อนสูง ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ เหมาะสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ ที่ต้องการความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เช่น รถยนต์ไฮบริด (Hybrid Car) อีโคคาร์ (Eco car) รถยนต์หัวฉีดตรงที่มีระบบเทอร์โบชาร์จ (TDGI) และรถยนต์รุ่นใหม่ที่แนะนำน้ำมันหล่อลื่นที่มีความหนืด SAE 0W-20 สามารถใช้ได้กับเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ NGV และ LPG เป็นเชื้อเพลิง

FURIO SYNTHETIC TECHNOLOGY SP SAE 5W-30 น้ำมันหล่อลื่นกึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูง เพื่อรถที่ใช้งานหนักในสภาวะการจราจรที่ติดขัด และการใช้งานความเร็วสูง ด้วยเทคโนโลยีเหนือกว่ามาตรฐาน API SP มีการป้องกันการชิงจุดระเบิดก่อน ในรอบความเร็วต่ำ (LSPI) และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยมาตรฐาน ILSAC GF-6 เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินทุกชนิด โดยเฉพาะรถยนต์สมรรถนะสูง เช่น รถที่มีระบบมัลติวาล์ว (Multi-Valve Engine) ทั้งระบบหัวฉีดรุ่นเก่าและรุ่นใหม่, เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E10, E20, E85 NGV และ LPG สามารถใช้ได้ดีกับเครื่องยนต์เบนซินรถยุโรปและรถญี่ปุ่นทุกประเภท

ช่วงนี้ บางจากฯ ยังจัดสมนาคุณลูกค้า เมื่อซื้อน้ำมันหล่อลื่น FURiO แบบสังเคราะห์แท้ 100% FURiO FULLY SYNTHETIC รับฟรีบัตรเติมน้ำมันบางจาก มูลค่า 500 บาท และฟรีบัตรเติมน้ำมันบางจาก มูลค่า 200 บาท เมื่อซื้อน้ำมันหล่อลื่นกึ่งสังเคราะห์ FURiO SYNTHETIC ตั้งแต่ 1 เมษายน 2567 จนถึง 30 มิถุนายน 2567 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากทั่วประเทศที่ร่วมรายการ และสำหรับลูกค้าที่ซื้อน้ำมันหล่อลื่น FURiO จากศูนย์ FURiO Care รับฟรี ค่าแรงเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นและตรวจเช็กสภาพรถ 11 รายการ ที่ FURiO Care สาขาที่ร่วมรายการ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bcpcarcare.com

สำหรับผู้ที่สนใจน้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม FURiO มีจำหน่ายที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก, FURiO Care, B-Quik และร้านขายน้ำมันหล่อลื่นทั่วประเทศ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bangchaklubricants.com/th/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน