เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 24 เม.ย. ร.ต.อ.ศุภกฤต วิเชียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนต้นไม้ บริเวณถนนในหมู่บ้านระหว่างบ้านนาปราบ ต.นายาง ไปบ้านไร่ ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำป่าง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลสบปราบ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง ทะเบียน 1กน8811 ระยอง สภาพพังเสียหายทั้งคันติดอยู่กับรั้วรวดหนามข้างทาง ใกล้กันพบศพนายสิงขร วันวงศ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.1 ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ที่บริเวณหน้าผากและใบหน้ามีบาดแผลเลือดไหลออกจำนวนมาก จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง โดยที่บริเวณต้นไม้ข้างทางมีร่องรอยถลอกอีกด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนางสิงขรน่าจะกำลังขับรถกลับบ้าน ก่อนจะมาประสบอุบัติเหตุในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งไม่มีใครพบเห็น จนในช่วงเช้าวันนี้ชาวบ้านได้ขับรถผ่านมาเจอจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว โดยคาดว่าศีรษะของนายสิงขรน่าจะฟาดเข้ากับต้นไม้อย่างจัง จนมีบาดแผลฉกรรจ์ที่หน้าผาก โดยทางญาติก็ไม่ได้ติดใจเอาความทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ทั้งนี้ ทราบว่านายสิงขรเพิ่งจะผ่านการเข้าคัดเลือกทหารเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา และจับสลากได้ใบแดง โดยเตรียมเข้ากองประจำการใน มทบ.39 จ.พิษณุโลก ในผลัดที่ 1 วันที่ 1 พ.ค.นี้ แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตก่อนที่จะได้รับใช้ชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน