เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี รังแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านขายไม้พาเลทและถังน้ำมันเก่า ริมถนนปทุมธานี-บางปะหัน หมู่ 4 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงอบต.เชียงรากใหญ่ และรถดับเพลิงเทศบาลใกล้เคียง 13 คัน ไปฉีดน้ำดับไฟแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมนายเสวก ประเสริฐสุข นายกอบต.เชียงรากใหญ่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบไฟลุกไหม้ร้านยุ้ยพาเลท เลขที่ 111/15 อย่างรุนแรงแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้ามองเห็นได้จากระยะไกล นอกจากนั้นยังมีเสียงระเบิดดังสนั่นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดกั้นการจราจรบนถนน ก่อนให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับไฟอยู่นานเกือบ 2 ชั่งโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบสวนนางสุมารี พิณราช อายุ 55 ปี พี่สาวเจ้าของร้าน ให้การว่าเห็นไฟลุกลามมาจากต้นไม้ข้างๆร้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นแล้วไฟก็ลุกก่อนลามไปติดถังน้ำมันและกองไม้พาเลทอย่างรวดเร็ว มูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสนบาท

ด้าน นายกอบต.เชียงรากใหญ่ ระบุว่า สาเหตุการเกิดไฟไหม้ต้องรอตรวจสอบจากตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง ซึ่งตนก็ได้เตือนร้านค้าที่อยู่ริมถนนแล้วว่าไม่ให้อยู่ใต้สายไฟฟ้าถ้าเกิดเหตุขึ้นมาก็จะเสียหายและเวลารถที่มาซื้อขอก็ต้องอยู่ริมถนนซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และร้านขายของที่อยู่ริมถนนนั้นต้องได้รับอนุญาตก่อนที่จะเปิดกิจการได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน