กระบะเร่งแซงขวา หักเข้าเลนเสียหลักชนต้นไม้ หญิงคนขับเสียชีวิตคาซากรถ คนตาบอดเจ็บ 6 ราย มีนายกสมาคมคนตาบอดอุดรธานีนั่งมาด้วย

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.68 ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 จ.อุดรธานี รับแจ้งรถกระบะเสียหลักลงข้างทาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บาดเจ็บ 6 ราย เหตุเกิดที่ ทางหลวง 3212 ถนนสาย อ.หนองหาน-อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี หมู่ที่ 4 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ มหาปัญญาวงศ์ ผกก.สภ.พิบูลย์รักษ์

สั่งการให้ ร.ต.อ.คงศักดิ์ มุกดาม่วง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิบูลย์รักษ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ชีพ – กู้ภัย ในพื้นที่ อ.เมือง อ.หนองหาน อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน หนองคาย เสียหลักชนกับต้นไม้ใหญ่ข้างทางฝั่งมุ่งหน้าไป อ.พิบูลย์รักษ์ หลังคายุบ พังเสียหายทั้งคัน ที่เบาะที่นั่งคนขับพบศพนางอภิญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ชาวจ.หนองคาย คอหักเสียชีวิต และมีพบผู้บาดเจ็บ 6 ราย

ประกอบด้วย นายทองดี (สงวนนามสกุล), นางภาวนา (สงวนนามสกุล) บาดเจ็บสาหัส นำส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี ส่วน นายกัญณภพ (สงวนนามสกุล), นายบุญนาค (สงวนนามสกุล), นายบุญโฮม (สงวนนามสกุล) และนายสายันต์ (สงวนนามสกุล) ได้รับบาดเจ็บ นำส่ง รพ.พิบูลย์รักษ์ ทั้งหมดยังไม่สามารถให้การได้

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเดินทางมาจากสมาคมคนตาบอด จ.อุดรธานี จะเดินทางไปที่ บ้าน นานกหงส์ อ.พิบูลรักษ์ จ.อุดรธานี เพื่อเยี่ยมสมาชิก โดยมีนางอภิญญา ผู้เสียชีวิตเป็นคนขับ ซึ่งผู้บาดเจ็บเป็นสมาชิกและผู้พิการทางสายตา

โดยมีนายกัญณภพ หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เป็นนายกสมาคมคนตาบอด จ.อุดรธานี ยังไม่ทราบว่าผู้บาดเจ็บ แต่ละคนนั่งอยู่จุดของห้องโดยสาร และยังไม่ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บรายใดนั่งอยู่หลังกระบะ แต่จากพยานแวดล้อมทราบว่า รถกระบะขับขึ้นเลนมาทางขวา เร่งเครื่องเพื่อแซงรถที่อยู่ด้านหน้า แต่จังหวะที่หักพวงมาลัยเข้าเลนปกติ รถกระบะเสียหลักไปชนกับต้นไม้ข้างทาง จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้นจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด หรือกล้องหน้ารถของรถคันอื่นที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และจะสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมด หลังจากมีอาการดีขึ้น หาข้อสรุปและสาเหตุในเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา มติชน ภาพจาก มูลนิธิอุดรสว่างเมธาวีอาร์กู้ภัยหนองหาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน