กกต.โคราช แจง หลังเพจดังโพสต์แฉ “คืนหมาหอน 7,000 บาท กะแข่งกันให้โพด” ยันเป็นเงินขายแตง ไม่ใช่เงินขายเสียง เตรียมเร่งสอบสวน

กรณี เพจ CSI LA โพสต์ภาพ ธนบัตร 1,000 บาท และ 500 บาท โดยมีกระดาษเขียนชื่อ หนิง วางไว้ด้านบน รวมทั้งข้อความระบุ คืนหมาหอน 7,000 บาท กะแข่งกันให้โพด ห้วยแถลง ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็น เชิงลบต่อ กกต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปล่อยปละละเลยปล่อยให้มีการซื้อขายเสียงกันอย่างโจ่งครึ่ม

วันที่ 2 ก.พ.2569 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (สนง.กกต.จ.) นครราชสีมา ได้ชี้แจงเกี่ยวข้อเท็จจริงดังนี้ สภ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ชุดเคลื่อนที่เร็วเขตเลือกตั้งที่ 11 พื้นที่ อ.หนองบุญมาก, อ.เสิงสาง และ อ.ครบุรี (เฉพาะ ต.ลำเพียก ต.โคกกระชาย ต.ตะแบกบาน ต.สระว่านพระยา และ ต.มาบตะโกเอน รายงานความคืบหน้ากรณีมีสื่อโซเชียลลงข้อมูลตามที่ปรากฏ

การพิสูจน์ทราบ น.ส.สุรางค์พิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ผู้ที่โพสต์ภาพเงินของแม่ที่ได้มาจากการขายแตง ลงสตอรี่ใน IG เมื่อประมาณปลายเดือนธันวาคม 68 เพื่อทำคอนเทนต์ แต่มีเพื่อนที่เรียนหนังสืออยู่ห้องเดียวกันและเป็นเพื่อนทาง IG ทำการแคปภาพหน้าจอเก็บไว้แต่ไม่ได้โพสต์

ต่อมาสืบทราบ นายอภิสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) ลูกจ้าง อบต.น่าจะเป็นผู้โพสต์ ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนหาข่าวและเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้สอบถามพยานที่เกี่ยวข้องให้การว่าทั้งหมดมิใช้การซื้อขายเสียงแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน