สุดสลด ชายวัย 75 ขับรถยนต์เสียหลัก เฉี่ยวจยย.คว่ำ ก่อนพุ่งชนร้านซักผ้าอัตโนมัติ ถูกตู้คอนโทรลระบบจ่ายไฟทับ เจ้าหน้าที่สุดยื้อ ก่อนเสียชีวิต

วันที่ 9 พ.ค.69 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เข้าตรวจสอบเหตุรถยนต์พุ่งชนร้านซักผ้าอัตโนมัติ ริมถนนแสงชูโต ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี โดยพบว่ารถคันดังกล่าวถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องหาวิธีเปิดประตูอยู่นาน จึงสามารถเข้าไปช่วยเหลือชายคนขับ ถูกตู้คอนโทรลการจ่ายไฟฟ้ากระแทกร่างอัดติดอยู่เบาะที่นั่งคนขับ ออกมาจากรถได้

ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าได้รับบาดเจ็บเป็นแผลแตกขนาดใหญ่ที่ศีรษะ กระดูกคอหัก และไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่จึงรีบทำซีพีอาร์อย่างเร่งด่วน โดยเวลาประมาณ 10 นาที แต่ไม่เป็นผล สุดท้ายชายคนดังกล่าวเสียชีวิตลง ทราบชื่อคือ นายแบน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 75 ปี

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า รถยนต์อเนกประสงค์คันดังกล่าว ขับออกมาจากโรงแรมด้วยความเร็ว ก่อนจะไปเฉี่ยวชนกับรถจยย.ที่ขี่มาในทางตรง จนล้มคว่ำบริเวณเกาะกลางถนน จากนั้นรถคันดังกล่าว ก็เสียหลักพุ่งเข้ามาบนฟุตปาธ ก่อนจะชวนเข้ากับตู้คอนโทรลระบบจ่ายไฟฟ้าและพุ่งเข้าร้านซักผ้าอัตโนมัติอย่างจัง โดยพนักงานในร้านไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนหญิงสาวคนขี่รถจยย.ก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตเดินทางมาหาภรรยา ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงแรมใจกลางเมืองกาญจนบุรี จากนั้นได้ขับรถออกมาทำธุระ แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า จังหวะที่ผู้เสียชีวิตขับรถออกมาจากโรงแรม อาจจะพลาดเหยียบคันเร่งแรงเกินไปจนรถเกิดเสียหลัก หรือผู้เสียชีวิตอาจจะเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบ จนทำให้ไปเฉี่ยวชนกับรถจยย.และเสียหลักพุ่งชนร้านซักผ้าดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะได้ส่งศพไปชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน