สลด หนูน้อย 2 ขวบ จมบ่อน้ำเก่าลึก 6 เมตร หลังคลาดสายตาพ่อ กู้ภัยสุดยื้อชีวิต เผยหนูน้อยเดินตามพ่อไปที่ไซต์งานก่อสร้าง พระในวัดเผยชาวบ้านเคยเตือนแล้ว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.2569 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 1669 โรงพยาบาลพระปิยมหาราช ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดสุวรรณมงคล ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด ว่าเกิดเหตุเด็กจมน้ำบริเวณบ้านพักคนงานภายในวัด

หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพเร่งเดินทางไปรับตัวเด็กชายทาโร่ วัย 2 ขวบ เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพไปถึงพบว่าเด็กชายไม่มีชีพจรและร่างกายเริ่มเขียวคล้ำ จึงต้องเร่งปฐมพยาบาลและทำซีพีอาร์ตลอดเส้นทางขณะนำส่งโรงพยาบาล โดยมีผู้เป็นแม่อาการโศกเศร้าเดินทางติดตามไปด้วยอย่างใกล้ชิด

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เป็นสระน้ำเก่าของวัดสุวรรณมงคลที่ไม่ได้ใช้งานมานานนับสิบปีและมีความลึกไม่ต่ำกว่า 6 เมตร นายลัวะ อายุ 49 ปี สัญชาติกัมพูชา ผู้เป็นพ่อ ได้พาไปชี้จุดที่ลูกชายจมน้ำบริเวณใกล้กอบัว พร้อมเปิดเผยเหตุการณ์ว่า ปกติลูกชายมักจะเดินตามตนเองไปเล่นที่ไซต์ก่อสร้าง ซึ่งห่างจากบ้านพักประมาณ 80 เมตร

โดยหน้าบ้านจะมีสระน้ำของวัดตั้งอยู่ ในวันนี้หลังพักเที่ยง ตนได้เดินไปทำงานตามปกติและเห็นลูกชายเดินตามมาห่างๆ ในระหว่างที่ทำงานก็ยังหันไปมองและเห็นลูกชายเดินเล่นอยู่ จนกระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานพบว่าลูกชายหายตัวไป ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ภรรยาเดินมาหาพอดี

นายลัวะ กล่าวต่อว่า ในตอนนั้นต่างฝ่ายต่างคิดว่าลูกชายอยู่กับอีกคน เมื่อทราบแน่ชัดว่าลูกหายตัวไปจึงรีบออกตามหาบนฝั่งแต่ไม่พบ กระทั่งมาพบร่างของลูกชายจมน้ำแน่นิ่งอยู่ในสระน้ำ จึงรีบกระโดดลงไปช่วยนำตัวขึ้นมา แต่พบว่าลูกชายหัวใจหยุดเต้นแล้ว จึงรีบวิ่งไปแจ้งขอความช่วยเหลือจากครูโรงเรียนพระปริยัติธรรม

ทางด้านพระลูกวัดสุวรรณมงคล ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นเด็กเดินผ่านบริเวณห้องสมุดไปก่อนจะหายตัวและมาทราบภายหลังว่าจมน้ำ ซึ่งที่ผ่านมาพ่อแม่ของเด็กมักจะปล่อยให้ลูกเดินเล่นตามลำพังในลักษณะนี้อยู่เสมอ โดยชาวบ้านและทางวัดเคยกล่าวตักเตือนให้ดูแลบุตรหลานอย่างระมัดระวังแล้ว แต่ก็ยังคงปล่อยปละละเลยจนเกิดเหตุสลดขึ้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ทางโรงพยาบาลพระปิยมหาราชได้แจ้งยืนยันว่า เด็กชายทาโร่ได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากจมน้ำเป็นเวลานานจนขาดอากาศหายใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน