เศร้าสุดสะเทือนใจ! 2 สาวน้อยวัย 14 เล่นน้ำสระว่ายน้ำหมู่บ้าน ย่านเขาน้อย ชลบุรี จมเสียชีวิตคาสระ
เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 มิ.ย.2569 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำภายในหมู่บ้านดัง ซอยบุญสัมพันธ์ (เขาน้อย) ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุบริเวณสระว่ายน้ำส่วนกลางของหมู่บ้าน พบพลเมืองดีช่วยนำร่างเด็กหญิงอายุ 14 ปี จำนวน 2 ราย คือ “น้องข้าวหอม” และ “น้องเฟรียร์ส” ขึ้นมาบริเวณขอบสระแล้ว โดยทั้งสองอยู่ในสภาพหมดสติ ไม่รู้สึกตัว ไม่มีชีพจร และมีเลือดออกทางจมูก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งทำการปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจ (CPR) อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ
จากการตรวจสอบบริเวณขอบสระ พบโทรศัพท์มือถือของเด็กหญิงทั้งสองวางอยู่ใกล้ขวดน้ำ โดยมีข้อสันนิษฐานว่าอาจใช้บันทึกคลิปวิดีโอระหว่างดำน้ำ

ด.ช.ไบรอัน พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ขณะนั่งเล่นอยู่บริเวณสระว่ายน้ำกับเพื่อน ได้สังเกตเห็นบุคคล 2 คน นอนนิ่งอยู่บริเวณก้นสระ จึงเข้าใจในตอนแรกว่ากำลังดำน้ำเล่น แต่เมื่อเวลาผ่านไปราว 2 นาที ทั้งสองยังไม่ลอยตัวขึ้นสู่ผิวน้ำ จึงเริ่มผิดสังเกต และสอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้นำร่างทั้งสองขึ้นจากน้ำ
ด้านนางขนิษฐา อายุ 42 ปี มารดาของน้องเฟรียร์ส เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ได้นำบุตรสาวมาส่งที่หมู่บ้านดังกล่าว โดยมีน้องข้าวหอมมารอรับ ซึ่งทราบว่าจะมาซ้อมรำ และหลังจากนั้นแม่ของน้องข้าวหอมจะพาไปว่ายน้ำ ตนได้กำชับลูกสาวว่าไม่ให้ลงเล่นน้ำ เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย กระทั่งภายหลังไม่สามารถติดต่อบุตรสาวได้ จึงโทรศัพท์เข้าเครื่อง แต่กลับเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยรับสายและแจ้งข่าวร้ายดังกล่าว

โดยชาวบ้านในพื้นที่สามารถบันทึกภาพ ขณะเข้าช่วยเหลือ และปั๊มหัวใจผู้ประสบเหตุไว้ได้ เบื้องต้นคาดว่าเด็กหญิงทั้งสองอาจแข่งขันดำน้ำในสระที่มีความลึกพอสมควร จนเกิดภาวะขาดอากาศหายใจและจมลงสู่ก้นสระ โดยไม่มีผู้ใดสังเกตเห็นความผิดปกติได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะดำเนินการสอบสวนและตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ภาพวงจรปิดของหมู่บ้าน บริเวณสระน้ำ โดยพบว่าช่วงเวลา 17.36 น. เด็กสาวทั้งสองคนได้เล่นน้ำอยู่กลางสระน้ำ โดยมีการดำผุดดำว่ายอยู่กลางสระน้ำ จากนั้น ช่วงเวลา 17.38 น. หนึ่งในสองคน มีลักษณะคล้ายจมน้ำ โดยอีกคนนึงพยายามเข้าช่วย จากนั้นก็จมน้ำหายไปทั้งคู่ จนกระทั่งเวลา 17.46 น. ได้มีชาวบ้านเดินลงมาดู และเข้าทำการช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้