วงจรปิดเห็นชัด เก๋งมีปากเสียงกับจยย. ก่อนยิงออกมาจากรถ 1 นัด นอนร้องขอความช่วยเหลือ แต่ถูกคนร้ายลงมายิงซ้ำอีก 1 นัดเสียชีวิตทันที พบยาบ้า 140 เม็ด คาดหักหลังเรื่องยา

เมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. วันที่ 17 มิ.ย.2569 พ.ต.ท.ณภัทร สุทธิธนากูล สารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่บ้านโคกประเดียก หมู่ 3 ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย มีผู้เสียชีวิต จึงประสานหน่วยกู้ภัยสองเมืองประโคนชัยร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นซอยในหมู่บ้านประเดียก พบศพ นายพิชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน ลักษณะคล่อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ล้มลงด้วยกัน ตรวจสอบพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณหน้าอกขวา 1 นัด ต้นแขนขวา 1 นัดรวม 2 นัด

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าเหตุเกิดเมื่อเวลา 23.58 น.รถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับตามกันมากับรถเก๋งสีขาว (ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน)แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

ในวงจรปิดคาดว่าทั้งสองฝ่ายรู้จักกันดีผู้ตายได้พูดเหมือนท้าทายว่า”ยิงปืนทำไม”ไม่นานคนในรถเก๋งซึ่งไม่ทราบว่ามาด้วยกันกี่คน หนึ่งในนั้นนั่งอยู่ด้านหลังคนขับ ใช้ปืนยิงใส่ผู้ตาย 1 นัดผู้ตายล้มลงไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ก่อนจะร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด

คนร้ายในรถเก๋งยังลงมายิงซ้ำอีก 1 นัด แล้วขึ้นรถไป แต่ย้อนกลับลงมาเอากระเป๋าของผู้ตายที่ขว้างใส่มือปืนก่อนจะถูกยิงนัดที่ 2 แล้วขับรถหลบหนีไป

จากการตรวจตามร่างกายของผู้ตายไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบยาบ้าจำนวน 140 เม็ดหล่นอยู่หว่างขาของผู้ตาย เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะรู้จักกันดีกับผู้ก่อเหตุและคาดว่าน่าจะมีการหักหลังกันเรื่องยาเสพติด

แหล่งข่าวระบุว่าผู้ตายไปเกี่ยวพันกับยาเสพติด มีอาชีพเสริมคือขายลอตเตอรี่ คนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะมาทวงเงินค่ายาเสพติดที่ติดค้างไว้ โดยเลือกมาทวงวันที่ผู้ตายมีเงินจากการขายลอตเตอรี่ แต่น่าจะตกลงกันไม่ได้จึงก่อเหตุยิงผู้ตาย ส่วนกระเป๋าที่มือปืนวิ่งลงมาเก็บเป็นกระเป๋าเงินของผู้ตายที่ได้จากการขายลอตเตอรี่

สอบถาม พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงศ์ ผกก.สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย ทราบว่าจากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายและข้อมูลในเชิงลึก ทั้งสองฝ่ายน่าจะมีการหักหลังกันเกี่ยวกับธุรกิจผิดกฎหมาย(ยาเสพติด)น่าจะมีการทวงเงินหรือมีการปล้นยาเสพติดกัน คนร้ายจึงตามมาฆ่า อย่างไรก็ตามตอนนี้กำลังเร่งแกะรอยคนร้ายที่ก่อเหตุว่าเป็นใครรวมถึงการขยายผลที่มาของยาเสพติด

ยิงดับ

วงจรปิดเห็นชัด เก๋งมีปากเสียงกับจยย. ก่อนยิงออกมาจากรถ 1 นัด ลงมายิงซ้ำอีกนัดเสียชีวิตทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน