สภ.กะทู้ไม่นิ่งนอนใจ หนุ่มพิการทางสมองกดปุ่มควบคุมสัญญาณไฟจราจร แยก มอ.ภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปและภาพผ่านสื่อสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นผู้พิการทางสมองรายหนึ่งกดปุ่มควบคุมสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกทางเข้า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต บนถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนนั้น

ล่าสุดวันที่ 19 มิถุนายน 2569 พ.ต.อ.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สภ.กะทู้ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ สุพรรณอาสน์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.กะทู้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจจราจร ลงพื้นที่เข้าพบและพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจและว่ากล่าวตักเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนหรือก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้สัญจรบนท้องถนน รวมทั้งเพื่อความปลอดภัยของตัวเด็กเอง

นอกจากนี้ สภ.กะทู้ ยังได้ประสานงานกับช่างเทศบาลเมืองกะทู้ เพื่อหาแนวทางดูแลและช่วยเหลือเด็กผู้พิการทางสมองรายดังกล่าวในระยะยาว พร้อมดำเนินการเปลี่ยนกุญแจตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรใหม่ เนื่องจากกุญแจเดิมชำรุดและไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะเดียวกันซ้ำอีก

ทั้งนี้ สภ.กะทู้ ได้ขออภัยประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนที่อาจได้รับความตกใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอบคุณประชาชนที่ช่วยแจ้งเบาะแสและข้อมูลข่าวสารมายังเจ้าหน้าที่ เพื่อให้สามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาและป้องกันเหตุได้อย่างทันท่วงทีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน