ปทุมธานี “ผู้ว่าฯ เอกวิทย์” รุดช่วย น้อง นร.ป.1 นอนใต้สะพาน กับปู่ย่า ประสานเทศบาลฯ เตรียมหาที่พักใหม่ให้อยู่อาศัย ด้านโรงเรียนมอบทุนให้แล้ว เร่งช่วยมอบทุนเพิ่มเติมพี่สาวอีกสองคน
22 มิถุนายน 2569 – จากกรณีที่มี เฟซบุ๊ก “Jeab Supaporn” ครูเจี๊ยบ ครูชั้นประถมศึกษาโรงเรียนชุมชนวัดบางขัน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โพสต์คลิปสุดหดหู่หัวใจ หลังเดินทางมาเยี่ยมบ้านนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่ต้องอาศัยอยู่ใต้สะพาน โดยระบุข้อความว่า “เยี่ยมบ้านวันนี้ เป็นครูมา 4 ปี เยี่ยมบ้านนักเรียนทุกหลัง แต่ปีนี้เป็นอะไรที่จุกอกมาก” ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าไปช่วยเหลือ นักเรียนชั้นป.1 อายุ 5 ขวบ หลังพบว่า ครูเดินทางเข้ามาเยี่ยมบ้านนักเรียนและพบน้องนร.ป.1 พักอาศัยนอนอยู่กับปู่ย่าที่เพิง ใต้สะพานข้างต่างระดับบางขันธ์-หนองเสือ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
โดยได้มีการนำเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นและข้าวของเครื่องใช้ในการอุปโภคบริโภคมอบให้แก่ครอบครัว ของนายแสง ศิริพันธ์ ผู้เป็นปู่ ก่อนพูดคุยถึงด้านความเป็นอยู่ของ นร.ป.1 เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือ
ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า พ่อของน้องได้เช่าบ้านอยู่กับพี่สาวอีกสองคน แต่น้องไม่ไปอยู่ด้วย แต่กลับติดปู่ย่า จึงทำให้มานอนพักอาศัยอยู่กับปู่ย่าที่ใต้สะพานดังกล่าว
นายเอกวิทย์ เปิดเผยว่า แนวทางการช่วยเหลือในเบื้องต้นขณะนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่จิตอาสาเข้าช่วยเหลือทำความสะอาดห้องเช่าของพ่อ เพื่อจัดสรรปันส่วนพื้นที่ให้เด็กทั้ง 3 คน และพ่อ รวมทั้งย่า ได้นอนพักอาศัยได้บ้านเช่าหลังดังกล่าวก่อน เนื่องจากบริเวณที่ห้องเช่าดังกล่าว อยู่ใกล้กับโรงเรียน จึงทำให้ เดินทางไปมา โรงเรียน สะดวก สำหรับเด็กๆ
ส่วนสถานที่ ที่จะต้องให้ครอบครัวดังกล่าวไปพักอาศัยในเนื้อที่ที่กว้างกว่า คงต้องมีการประชุมวางแผนกัน ของหน่วยงานเทศบาลเมืองคลองหลวง ว่ามีพื้นที่บริเวณจุดใด เพื่อให้ครอบครัวนี้ พักอาศัยได้
สำหรับเรื่องทุนการศึกษาได้ประสานกับทางโรงเรียนบางขัน เพื่อให้ความช่วยเหลือมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งขณะนี้ทางโรงเรียน ได้กำหนดให้มอบทุนยากจนให้กับน้องนร.ป.1แล้ว และพี่สาวอีกสองคน จะได้ดำเนินการนำส่งเอกสารยื่นพิจารณากับทางโรงเรียน เพื่อมอบทุนเพิ่มเติม
