เสียงปืนดังสนั่นหลังโรงพัก พบ ร.ต.ท. ถูกยิงในบ้านพักตำรวจ พยายามช่วยชีวิต ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ด้าน ตำรวจเร่งสอบสวนสาเหตุปมลงมือสลด

เมื่อเวลา 03.46 น. วันที่ 29 มิ.ย.2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะทิว รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพักตำรวจ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหลัง สภ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยปะทิว สมาคมนักข่าวจังหวัดชุมพร เจ้าหน้าที่กู้ชีพพร้อมรถกู้ชีพระดับสูง (ALS) ของโรงพยาบาลปะทิว

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บชื่อ ร.ต.ท.เอ (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ตำแหน่งผบ.หมู่งานสืบสวน โรงพักแห่งหนึ่ง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณศีรษะด้านขวา กระสุนทะลุออกด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ได้เร่งปฐมพยาบาลร่วมกับทีมแพทย์โรงพยาบาลปะทิว ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ร.ต.ท.

เสียงปืนดังสนั่นหลังโรงพัก พบ ร.ต.ท. ถูกยิงในบ้านพักตำรวจ พยายามช่วยชีวิต ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ด้าน ตำรวจเร่งสอบสวนสาเหตุปมลงมือสลด

อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ ร.ต.ท. ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลปะทิว

สำหรับสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดตามขั้นตอนของกฎหมาย

ร.ต.ท.

ทั้งนี้ มีข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว แต่การก่อเหตุในครั้งนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับอาการป่วยหรือปัจจัยอื่นใดหรือไม่ ยังต้องรอผลการสอบสวนและการสรุปสาเหตุจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบทุกประเด็นอย่างรอบด้าน เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน