สาวกำลังเข้าห้องน้ำ ข้างบ้านตัดต้นมะพร้าวสูง 10 เมตร ล้มฟาดทะลุหลังคา หลังคา เศษวัสดุ ลูกมะพร้าว หล่นทับจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
3 ส.ค. 69 – ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสมุทรสงคราม รับแจ้งเหตุต้นมะพร้าวขนาดใหญ่โค่นล้มทับบ้านเรือนประชาชน ภายในพื้นที่ ม.1 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิเบญจธรรมสมุทรสงคราม ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียวปลูกติดกันหลายห้อง พบต้นมะพร้าวสูงประมาณ 10 เมตร ล้มฟาดลงบนตัวบ้าน จนหลังคาและฝ้าเพดานพังทะลุเป็นช่องขนาดใหญ่ เศษวัสดุ เศษไม้ และทางมะพร้าวกระจายเกลื่อนอยู่ภายในห้องพักและห้องน้ำ สภาพบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนักรวม 2 ห้อง
ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสาว ขณะเกิดเหตุกำลังทำธุระส่วนตัวอยู่ภายในห้องน้ำ จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังสนั่น ก่อนที่หลังคา เศษวัสดุ มะพร้าว จะถล่มลงมาทับร่างคาห้องน้ำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสวนข้างบ้านมีการว่าจ้างช่างมาให้ตัดต้นมะพร้าวขนาดใหญ่ แต่ระหว่างดำเนินการได้เกิดความผิดพลาดในการควบคุมทิศทางการล้ม ทำให้ต้นมะพร้าวเสียหลักฟาดเข้าใส่บ้านเช่าที่อยู่ติดกันอย่างจัง