ลูกเขยโหดยิงพ่อตา-จอบสับหัวเมียดอดมอบตัว ยังปากแข็งปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล (คลิป)

13 พ.ค. 2561 - 17:06 น.

จากกรณีนายวันชัย แก้วลอย อายุ 51 ปี ผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ยิงนายเฉลิม พรมจันทึก อายุ 72 ปี พ่อตา ขณะเข้าไปห้ามไม่ให้นายวันชัยทำร้ายนางศรัญญา พรมจันทึก ลูกสาว ซึ่งเป็นภรรยาของนายวัยชัยจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุขับรถกระบะหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.10 น. ของวันที่ 6 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 46 บ้านหนองโอง หมู่ที่ 6 ต.บ้านหัน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว ผัวเมายาหึงอำมหิต! คว้าจอบสับหัวเมีย ยิงแสกหน้าพ่อตาเข้าช่วยลูกสาวดับสยอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. นายวันชัย แก้วลอย ผู้ต้องหาฆ่าพ่อตาและทำร้ายภรรยา พร้อมด้วย นายจีระ เหลืองภิรมย์ ทนายความ เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บ้านหัน อ.สีคิ้ว ท้องที่เกิดเหตุแล้ว อ่านข่าว มันโหดร้ายเกินไป! หลานสาวร้องไห้โฮรับศพตา เหยื่อปืนลูกเขยโหดกลับบ้าน(คลิป)

โดยในเบื้องต้นนายวันชัย ปฏิเสธที่จะให้การกับพนักงานสอบสวน โดยจะขอไปให้การในชั้นศาล หลังจากนั้นพ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ขุนศึก เศรษฐชัย ผู้กำกับการสภ.บ้านหัน ได้สอบปากคำนายวันชัยเพิ่มเติม แต่นายวันชัยปฏิเสธและยังยืนยันจะขอไปให้การในชั้นศาล ไม่ประสงค์จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพใดๆทั้งสิ้น ระหว่างนั้นนางศรัญญา พรมจันทึก ภรรยาของนายวันชัยที่ถูกนายวันชัยใช้จอบสับที่ศีรษะและแขนจนบาดเจ็บสาหัส พร้อมญาติๆ เดินทางมาที่สภ.บ้านหัน เพื่อมารอดูหน้านายวันชัยและติดตามผลทางคดี


จากการสอบสวนของตำรวจชุดสืบสวนในเบื้องต้นนายวันชัย ให้การว่า หลังก่อเหตุขับรถกระบะหลบหนีไปอยู่ที่จ.สระบุรีและจ.ปทุมธานี โดยจะอาศัยพักนอนในรถที่ปั๊มน้ำมันต่างๆ จนในที่สุดก็ตัดสินใจขับรถกลับมาที่อ.สีคิ้ว โดยนำรถกระบะไปจอดทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.มอจะบก อ.สีคิ้ว แล้วติดต่อทนายความ เพื่อขอให้พาเข้ามอบตัวสู้คดีในวันนี้

นางศรัญญา กล่าวว่า นายวันชัยมีพฤติกรรมที่โหดเหี้ยมมาก หลังจากใช้จอบทุบที่ศีรษะพ่อของตนและใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต ยังใช้จอบอันเดียวกับสับที่ศีรษะ จนตนเองจนบาดเจ็บสาหัสแล้ว หลังก่อเหตุยังไปประกาศบอกกับชาวบ้านในหมู่บ้านว่า ฆ่ายกครัวตนเองแล้วอย่างไม่สะทกสะท้าน และไม่มีจิตสำนึกหรือเกรงกลัวความผิดแต่อย่างใด แสดงให้เห็นว่านายวันชัยยังมีความอาฆาตมาดร้าย เมื่อตำรวจจับกุมตัวนายวันชัยได้แล้ว ตนก็ไม่อยากให้ประกันตัวออกมา เพราะเกรงว่านายวันชัยจะมาทำร้ายคนในครอบครัวตนอีก

ด้าน พ.ต.อ.ขุนศึก เศรษฐชัย ผกก.สภ.บ้านหันกล่าวว่า ในเบื้องต้นนายวันชัยปฏิเสธที่จะให้การในชั้นพนักงานสอบสวน ขอไปให้การในชั้นศาล ซึ่งก็ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหาตามกฎหมาย แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานแน่นหนาทั้งพยานบุคคล และพยานวัตถุสามารถดำเนินคดีกับนายวันชัยได้อย่างแน่นอน โดยตำรวจคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน และควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.บ้านหัน ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสีคิ้วในวันอังคารที่ 15 พ.ค. นี้ และในวันนี้พนักงานสอบสวนให้นางศรัญญาภรรยานายวันชัย จะไปชี้จุดที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการได้ในสัปดาห์หน้านี้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกเขยโหดยิงพ่อตา-จอบสับหัวเมียดอดมอบตัว ยังปากแข็งปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง