หนุ่มคลั่งยิงปืนขู่แม่แท้ๆ-ขังตัวเองในบ้าน ตร.เจรจาเครียด 30 ช.ม.-ยังไม่เป็นผล

13 พ.ค. 2561 - 22:41 น.

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 พ.ค. พ.ต.อ.สันทัด วินสน รองผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง ร.ต.อ.ประพันธุ์ ดำเนินการ รองสว.สส.สภ.เขาวิเศษ พร้อมตำรวจ สภ.เขาวิเศษ สภ.หนองตรุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครชุดป้องกันหมู่บ้าน รวม 50 นาย เข้าปิดล้อมบ้านนายทวีชัย อายุ 21 ปี ชาวต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่แม่ตัวเอง เนื่องจากมีเรื่องไม่พอใจส่วนตัว ก่อนอาละวาดจนแม่แท้ๆทนไม่ไหว ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.เขาวิเศษ เมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากเจ้าหน้าที่ติดตามตัว เพื่อไปปรับความเข้าใจกันที่สภ.เขาวิเศษ แต่นายทวีชัยกลับหลบหนีแล้วเข้าไปขังตัวเองอยู่ในบ้านพักของน้องสาวพร้อมอาวุธปืน โดยไม่ยอมให้ใครเข้าไปในบริเวณใกล้เคียงเด็ดขาด เจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยเจรจาผ่านโทรโข่ง แต่ก็ไม่เป็นผลและพยายามจะบุกจู่โจมเข้าไปก็ถูกนายทวีชัยิงปืนสวนออกมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ถูกกระสุนเฉียดบริเวณแขนซ้ายบาดเจ็บ 1 นาย ก่อนเจ้าหน้าที่ต้องถอยร่นออกมาตั้งหลัก จนเวลาผ่านไปกว่า 30 ช.ม. นายทวีชัยยังไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ต้องปรับแผน ตรึงกำลังพร้อมอาวุธครบมือ เพื่อความไม่ประมาทจัดเวรยามเฝ้าตลอด 24 ช.ม.


พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างให้เรียบร้อยที่สุด ไม่มียุทธวิธีการใช้ความรุนแรง และจะรอจนกว่าผู้กระทำความผิดยอมออกมาพูดจากัน จากการตรวจสอบพบว่านายทวีชัยอาจมีอาการทางจิต และไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ แต่มีพฤติกรรมลักษณะนี้มาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ต้องรอประเมินสถานะการณ์เป็นระยะ แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการจู่โจมหรือใช้ความรุนแรงอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มคลั่งยิงปืนขู่แม่แท้ๆ-ขังตัวเองในบ้าน ตร.เจรจาเครียด 30 ช.ม.-ยังไม่เป็นผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง