จากกรณีสภ.เมืองปราจีนบุรีรับแจ้งเหตุยิงกันและปาระเบิดซ้ำบริเวณถนนราษฎรดำริ ข้างป้อมจราจรตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี ทำให้นายอนุวัฒน์ รักพงษ์ อายุ 19 ปี บาดเจ็บสาหัส เนื่องจากถูกปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าที่บริเวณสะบักหลังซ้าย ข้อแขนซ้าย และขาซ้ายรวม 3 แผล ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา อ่านข่าว : แค้นอะไรนักหนา! แก็งโจ๋โหดปาระเบิดใส่หนุ่มนักศึกษา วิ่งตามไปรัวยิงซ้ำดับสยอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสภ.เมืองปราจีนบุรี หาภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อใช้เป็นหลักฐานติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้ารถของประชาชนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำภาพวงจรปิดมาตรวจสอบจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเอื้อม (ขอสงวนชื่อนามสกุล) อายุ 16 ปี ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ซีซี สีน้ำเงิน–ดำ ทะเบียน กฌ901 ปราจีนบุรี มากับเพื่อนเพื่อไปเที่ยวงานเกษตรปราจีนบุรี ที่บริเวณหน้าศาลากลางหลังเก่า

พ.ต.อ.ประสาน กล่าวต่อว่า ขณะที่รถกำลังติดสัญญาณไฟแดงกลางเมืองปราจีนบุรีตรงบริเวณที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน โดยมีเพื่อนของผู้เสียชีวิตใส่ชุดนักเรียนของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองปราจีนบุรี เป็นคนขับ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายไบท์ มาจอดติดไฟแดงข้างรถของนายเอื้อม จากนั้น เด็กชายที่แต่งชุดนักเรียนได้ใช้หมัดชกไปที่ใบหน้าของนายเอื้อม จนทำให้รถของนายเอื้อมล้มลง และนายไบท์กับนายอนุวัฒน์ได้วิ่งหลบหนี จากนั้น นายอนุวัฒน์ได้ปาระเบิดที่ทำเองเข้าใส่กลุ่มของนายเอื้อม 1 ลูก นายเอื้อมจึงใช้อาวุธปืน ขนาด .38 มม. ที่พกมาไล่ยิงกลุ่มผู้ก่อเหตุไป 4-5 นัด ปรากฏว่า กระสุนถูกนายอนุวัฒน์เข้าที่บริเวณสะบักหลังซ้าย ข้อแขนซ้าย และขาซ้ายเสียชีวิตดังกล่าว

พ.ต.อ.ประสาน กล่าวต่อว่า ความคืบหน้าในคดีนี้ ผู้ก่อเหตุคือนายเอื้อมเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายอนุวัฒน์จนเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน พร้อมภาพวงจรปิด เพื่อขออนุมัติหมายศาลจังหวัดปราจีนบุรี จับตัวผู้ก่อเหตุ และคาดว่าจะได้ตัวภายในวันที่ 18 พ.ค.นี้ ส่วนสาเหตุมาจากกลุ่มเพื่อนผู้ตายเป็นผู้เริ่มก่อเหตุก่อน ตามภาพวงจรปิดดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน