เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 18 พ.ค ร.ต.อ.หญิง ฤดีสรวง ธาระเลิศ รอง สว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างแล้วพลิกคว่ำ บนถนนสายเอเชียขาขึ้น ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 18 หน้าศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผก-9785 นครสวรรค์ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างหักโค่นขวางถนนแล้วพลิกตะแคงด้านซ้ายชนอัดติดกับบันไดทางขึ้นสะพานลอยพังยับทั้งคัน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บชื่อน.ส.รจิต ดาราภา อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำร่างออกจากรถ ก่อนส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ใกล้กันพบนายสามารถ ดาราภา อายุ 41 ปี คนขับบาดเจ็บเล็กน้อยซึ่งเป็นพี่ชายของน.ส.รจิต

ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ พบถุงพลาสติกภายในมีห่อกระดาษสีน้ำตาลพันด้วยผ้าเทปสีดำมัดรวมกัน 3 มัด และยังพบมัดแยกต่างหากอีก 1 มัด ต้องสงสัยว่าจะเป็นยาเสพติด จึงประสานเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ พบภายในเป็นยาบ้า 6,019 เม็ด และยาไอซ์ หนัก 144.61 กรัม จากการตรวจค้นภายในรถเบื้องต้นไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม พบเพียงอุปกรณ์ในการเสพจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อควบคุมตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย

จากการสอบสวนถนายสามารถ ให้การรับสาราภาพว่า มีอาชีพเป็นรปภ. ส่วนยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยรับจ้างขนยาบ้า และยาไอซ์ ในราคา 9,000 บาท มาจากผู้หญิงคนหนึ่งย่านพระราม 3 เพื่อจะไปส่งที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถยนต์มาตัดหน้า จึงหักหลบจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำ

ด้าน ร.ต.อ.หญิง ฤดีทรวง กล่าวว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบถามผู้ขับขี่ที่ตอนหลังพอทราบว่าพบยาเสพติดภายในรถให้การวกไปวนมา พร้อมทั้งอายัดตัวผู้บาดเจ็บและผู้ขับขี่ดำเนินคดีในข้อหา ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่ายและเสพยาเสพติดขับขี่ยานพาหนะ ได้ประสานฝ่ายสืบสวนทำการขยายผลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน