หวิดถูกย่างสด! ลูกวิ่งฝ่ากองเพลิงช่วยแม่ป่วยติดเตียง ไฟไหม้ร้านค้าวอด สูญเกือบ 5แสน

18 พ.ค. 2561 - 09:55 น.

เมื่อเวลา 05.10 น. วันที่ 18 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบ้านเพิก ต.หลุมข้าว อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลหลุมข้าวและเทศบาลเมืองโนนสูง ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านที่มีลักษะเป็นเพิงสังกะสีชั้นเดียว ซึ่งเป็นร้านขายของชำภายในตัวบ้านมีทั้งน้ำมันแบ่งขวดเตรียมไว้จำหน่ายในหมู่บ้านทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงได้เผาไหม้ภายในบ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง มีผู้บาดเจ็บถูกไฟคลอกขณะเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยพิการที่ติดอยู่ในกองเพลิง 3 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลโนนสูง

จากการสอบถามนายประทีป ทอสูงเนิน อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.12 ต.หลุมข้าว อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ได้เปิดร้านตามปกติเช่นทุกวัน เมื่อนำสินค้าออกมาวางหน้าร้านสังเกตเห็นบริเวณปลั๊กไฟมีประกายไฟไหม้อยู่ ซึ่งปลั๊กไฟดังกล่าวได้ติดไว้ใกล้กับน้ำมันที่ซื้อมาแบ่งขาย ทำให้ไฟติดลุกลามอย่างรวดเร็วไม่สามารถดับไฟได้ทัน จึงเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยดับไฟ ส่วนลูกๆก็ได้เข้าไปช่วยแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ภายในบ้าน

นายประทีป กล่าวต่อว่า ทำให้ถูกความร้อนของไฟได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง ในเบื้องต้นร้านค้าเสียหายเกือบทั้งหลัง ประเมินค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 4-5 แสนบาท และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะได้ตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวิดถูกย่างสด! ลูกวิ่งฝ่ากองเพลิงช่วยแม่ป่วยติดเตียง ไฟไหม้ร้านค้าวอด สูญเกือบ 5แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง