ตูบฮีโร่ปกป้องเจ้านายสุดชีวิต! ช่วยครูสาวพ้นเงื้อมือโจร หลังบุกงัดบ้านหวังขืนใจ

20 พ.ค. 2561 - 19:12 น.

วันที่ 20 พ.ค. น.ส.รำไพ บุตรพรม อายุ 33 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วย นางเทียม อัศวภูมิ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นแม่ และ น.ส.กัญญาพัชร บุตรพรม อายุ 24 ปี น้องสาว ได้นำสุนัขพันธุ์โกลเด้นท์ลูกผสม สีน้ำตาล เพศเมีย อายุ 4 ปี ชื่อ “จ๋อมแจ๋ม” เดินทางมายัง สภ.เมืองลีง จ.สุรินทร์ เพื่อแจ้งความให้จับคนร้ายหลังเข้ามาก่อเหตุหวังทำมิดีมิร้ายภายในบ้าน เมื่อกลางดึกวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.รำไพ เปิดเผยว่า บ้านพักอยู่ในพื้นที่ ต.เมืองลีง อ.จอมพระ ตนเลี้ยงเจ้าจ๋อมแจ๋มมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นสุนัขตัวโปรด ปกติเจ้าเจ้าจ๋อมแจ๋ม จะนอนที่ใต้ถุนห้องพัก แต่ในวันเกิดเหตุกลับตะกุยประตู เหมือนอยากเข้าไปนอนด้วย ตนจึงให้เข้าไปนอนบริเวณใต้เตียงนอน ซึ่งวันนั้นตนเข้านอนประมาณ 01.00 น. จากนั้นเวลาประมาณ 02.30 น.ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและกระโจนออกไป คล้ายกับวิ่งไล่อะไรบางอย่าง แต่ไม่ทราบว่าคืออะไร อีกทั้งเป็นช่วงกลางคืนมองไม่เห็น จากนั้นจึงลุกขึ้นมาเพื่อจะไปเปิดไฟดูว่าสุนัขเห่าอะไร เมื่อกดสวิทซ์ไฟก็ไม่ติด จึงคิดว่าไฟดับ ซึ่งสุนัขก็หยุดเห่าจึงนอนต่อ

จากนั้นช่วงเช้าจึงตื่นขึ้นมาพบว่าประตูหลังบ้านพังและถูกง้างออก มีร่องรอยการถูกงัดอย่างชัดเจน และยังพบว่าคัตเอาท์ ถูกสับสะพานไฟลงมา จึงตกใจและเชื่อว่าเหตุการณ์ที่สุนัขเห่าและกระโจนออกไปนั้น น่าจะกระโดดพุ่งไปไล่กัดคนร้ายไม่ให้เข้ามาในห้อง จากนั้นจึงแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พบว่าไม่มีทรัพย์สินใดสูญหาย โดยมีไฟหน้าบ้านส่องเข้ามาอย่างชัดเจน จึงเชื่อว่าคนร้ายตั้งใจจะเข้ามาทำมิดีมิร้ายตนอย่างแน่นอน และน่าจะมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว ซึ่งเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ และยังรู้ว่าติดกล้องวงจรปิดจุดไหนอีกด้วย เพราะเมื่อเปิดดูกล้องวงจรปิดกลับไม่พบตัว คาดว่าคนร้ายจะหลบหลีกจุดที่มีกล้องวงจรปิด


ฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดติดตามสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะตนต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เกรงจะไม่ปลอดภัย ไม่รู้ว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุกับตนหรือคนอื่นอีกหรือไม่ ซึ่งตนอยากชื่นชมเจ้าจ๋อมแจ๋มที่ช่วยปกป้องตนจนรอดพ้นจากเงื้อมมือคนร้ายได้ในครั้งนี้ และรู้สึกรักและประทับใจกับสุนัขตัวนี้มากขึ้น ปกติเจ้าจ๋อมแจ๋ม มีนิสัยไม่ดุร้าย ขี้เล่น เชื่องและแสนรู้ สั่งให้กระโดดก็จะกระโดดกอด

ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ เรียบร้อย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลีง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้าย เบื้องต้นยังไม่ทราบตัวคนร้าย ส่วนจะเป็นคนในพื้นที่หรือไม่ อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เป็นอันตรายต่อประชาชน โดยเฉพาะผู้หญิงที่พักอยู่คนเดียว และคนร้ายเลือกก่อเหตุในยามวิกาล เราไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด หากประชาชนทราบเบาะแสสามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่ สภ.เมืองลีง ได้ทุกเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตูบฮีโร่ปกป้องเจ้านายสุดชีวิต! ช่วยครูสาวพ้นเงื้อมือโจร หลังบุกงัดบ้านหวังขืนใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง