เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พ.ต.อ.บุรภัช บุรีภักดี ผกก.สภ.ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย ร.ท.ชูตินันท์ กิมประโคน ผบ.ร้อย กกล.สุรนารี ร่วมกันนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 409/274 ซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ภายในบ้านเอื้ออาทรช่องเม็ก หมู่ 3 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีวัยรุ่นกลุ่มเด็กแว้นนำรถมาแต่งซิ่งจำนวนมาก
จากการเข้าตรวจค้นพบรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพเป็นรถแต่งซิ่ง 16 คัน รวมทั้งชิ้นส่วนอะไหล่รถอีกจำนวนมาก โดยมีชายวัยรุ่น 3 คนกำลังช่วยกันถอดและประกอบรถจักรยานยนต์อยู่ภายในร้าน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดทั้งหมดไว้ตรวจสอบแล้วควบคุมตัวหนุ่มเจ้าของร้านอายุ 19 ปีไปสอบสวน และแจ้งข้อหาประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต
พ.ต.อ.บุรภัช เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีวันรุ่นนำรถมาแต่งแล้วนำไปขี่สร้างความเดือดร้อนรำคาญ จึงเข้าตรวจสอบและยึดรถทั้งหมดไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา และวัยรุ่นกลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงกับแก๊งลักรถในพื้นที่แล้วส่งไปขายฝั่งประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่ สำหรับสถานการณ์การโจรกรรมรถในพื้นที่ตั้งแต่ต้นปี 2561 มีจำนวนน้อยลงเนื่องจากตำรวจได้ใช้มาตรการเดินตรวจตามพื้นที่ และตามร้านค้าในเขตชายแดนอย่างต่อเนื่อง แต่ในทางการข่าวยังทราบว่าแก๊งลักรถยังคงออกตระเวนในพื้นที่ชายแดน จึงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด
