Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

เปิดคำรับสารภาพ เด็ก ป.3 ป.5 ผู้ตกเป็นจำเลยล่วงละเมิดทางเพศ ดญ.ป.1

28 พ.ค. 2561 - 18:16 น.

จากกรณีผู้ปกครองเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีกลุ่ม ด.ช. ชั้น ป.1 ป.3 และ ป.5 ร่วมกันพยายามล่วงละเมิดทางเพศ ด.ญ.ชั้น ป.1 ริมสระน้ำในหมู่บ้าน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.อ. สุชาติ ละลี ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า คดีดังกล่าวมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง แต่เป็นการเล่นกันของเด็กซึ่งก็ไม่ได้รุนแรงตามที่เป็นข่าว ซึ่งจากผลการสอบปากคำพบว่ามีเด็กที่เล่นน้ำอยู่ด้วยกันในวันเกิดเหตุทั้งหมด 5 คน เป็นเด็กผู้ชาย 4 คน คือ ชั้นอนุบาล 2 , ป.1 , ป.3 ,ป.5 และ ด.ญ.ชั้น ป.1 ที่เป็นผู้เสียหาย ได้มีการถอดเสื้อผ้าเล่นน้ำกันตามประสาเด็ก จากนั้นมี ด.ช.ชั้น ป.3 ก็พูดในลักษณะหยอกล้อกันเล่นว่า จะให้เงิน 35 บาท หาก ด.ญ.ชั้น ป.1 และ ด.ช.ชั้น อนุบาล 2 ซึ่งก็เป็นหลานของยายผู้เสียหายเองทั้งสอง ยอมทำเลียนแบบตามคลิปที่ดูในโทรศัพท์ให้ดู จากนั้นทั้งสองก็ทำตาม

โดยที่ ด.ช.อีก 3 คนก็ยืนดู แต่ไม่ได้ร่วมกระทำด้วย ซึ่งในทางกฎหมายคดีนี้ถือเป็นคดีทางอาญา ที่ต้องดำเนินการตามคดีทั่วไป แต่มีกฎหมายเฉพาะในเรื่องการสอบสวน และการพิจารณาคดีความ เพราะผู้กระทำผิดเป็นเด็ก ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเด็กทั้งหมด ผ่านนักสังคมสงเคราะห์ และนักจิตวิทยาแล้วการสอบสวน เด็กทั้งหมดให้การสอดคล้องกันว่าเด็กชายชั้น ป.3 พูดหยอกล้อ ว่าจ้างให้เด็กชายชั้นอนุบาลสอง ซึ่งเป็นหลานของยายผู้เสียหายเองเป็นผู้กระทำอนาจารเด็กหญิงชั้น ป.1 และมีเด็กชายชั้น ป.5 และ ป.3 อีกคนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

ส่วนกระแสข่าวเรื่องการข่มขืนหรือพยายามฆ่าเด็กหญิงด้วยกดหัวลงน้ำก่อนหน้านี้ ในทางสอบสวนไม่พบว่ามีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้น เบื้องต้นตำรวจ เตรียมตั้งข้อหาอนาจาร กับกลุ่มเด็กชาย ส่วนข้อหาล่วงละเมิด จะต้องรอผลตรวจจากโรงพยาบาลยืนยันอีกครั้งว่ามีการล่วงละเมิดหรือไม่

ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรกระสัง ย้ำว่าคดีนี้เป็นคดีที่มีผู้กระทำและผู้ถูกกระทำเป็นเด็กทั้งคู่ แม้จะมีความผิดเกิดขึ้น แต่ทางกฎหมายเด็กจะไม่ต้องรับโทษและศาลจะเป็นผู้พิจารณาชี้ขาดถึงแนวทางการดูแลและเยียวยาเด็กทั้งหมด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคำรับสารภาพ เด็ก ป.3 ป.5 ผู้ตกเป็นจำเลยล่วงละเมิดทางเพศ ดญ.ป.1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง