เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.สมชาย ยอดดำเนินกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุพบศพชายสูงอายุนอนคว่ำหน้าอยู่ในร่องน้ำกลางถนนเพชรเกษม ใกล้จุดกลับรถหน้าเทศบาลตำบลไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.สภ.สามร้อยยอด ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมพงษ์ นกสังข์ อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 3 ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอนคว่ำหน้าจมน้ำขังสภาพเสื้อถลกขึ้นไปถึงหลัง กางเกงหลุดมาถึงบริเวณเข่า ที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ ขาซ้ายมีแผลฉีกขาด ใกล้กันมีแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ ป้ายโลโก้รถยนต์โตโยต้า และไฟตัดหมอกตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมามีนางไสว บุษบามินตรา อายุ 48 ปีมาที่เกิดแล้วระบุว่า ผู้ตายเป็นญาติ เคยประสบอุบัติเหตุลื่นล้มทำให้เกิดอาการหลงๆลืมๆมา 3-4 ปีแล้ว อาศัยอยู่ในกระท่อมในสวนปาล์มซึ่งไม่ห่างจากบ้านของตน ส่วนลูกๆไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดกันหมดและไม่ค่อยได้ติดต่อกัน ที่ผ่านมาผู้ตายชอบเดินออกจากบ้านหลายครั้งโดยไม่มีใครรู้ว่าไปไหน เคยเดินไปไกลจนถึงค่ายธนะรัชต์ ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี ระยะทางเกือบ 40 ก.ม.มาแล้วจนทหารต้องนำตัวมาส่งบ้าน และอีกหลายครั้งที่ญาติๆต้องออกช่วยกันตามหาจนมาครั้งนี้ที่หายออกมาแล้วมาถูกรถชนเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียด คาดผู้ตายถูกรถชนแล้วหนี ซึ่งจะได้นำแผ่นป้ายทะเบียนและอุปกรณ์ชิ้นส่วนรถไปตรวจสอบติดตามตัวคนขับมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน