Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ไล่ออกแล้วด.ต.สายหื่นเรียกรับเงิน-ลวนลามสาวชัยภูมิ ตั้ง 3 ข้อหาหนัก

3 มิ.ย. 2561 - 14:00 น.

ฟันไม่เลี้ยง!เซ็นคำสั่งออกจากราชการดาบตำรวจพัทยาฉาว เรียกรับเงินลวนลามสาววัย 23 ปี พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก เรียกรับผลประโยชน์ กักขังหน่วงเหนี่ยว อนาจาร ตร.อีก 3 นายโดนตั้งกก.สอบหากพบผิดโดนด้วย

จากกรณีที่น.ส.หอม (นามสมมติ) สาวชัยภูมิวัย 23 ปี เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนหลังถูกนำตัวไกล่เกลี่ยคดีรถชน แต่กลับถูกจับเป่าแอลกอฮอล์ก่อนนำตัวเข้าห้องขัง ต่อมาระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ยื่นข้อเสนอขอเงินจำนวน 20,000 บาท เพื่อเคลียร์คดีให้พ้นผิด แต่รู้สึกเจ็บใจที่ตำรวจเข้ามาหอมแก้มและกอดรัดต่อหน้าประชาชนจนได้รับความอับอาย ซึ่งกรณีดังกล่าว พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งหากพบความผิดจะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดนั้น อ่านข่าว สาวสวยผวา! โดนตร.จับขังปนนักโทษชาย! ลวนลามทั้งกอด-หอมแก้ม แถมรีดส่วยอีก 2หมื่น

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า สอบปากคำผู้เสียหายตำรวจที่ถูกกล่าวหา พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิด และกล้องจากตู้เอทีเอ็ม พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ยศนายดาบตำรวจ คือด.ต.ไชยา เที่ยงไธสง ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม ซึ่งทำหน้าที่สิบเวรควบคุมผู้ต้องหาในวันเกิดเหตุ มีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำความผิดอย่างชัดเจน อีกทั้งเจ้าตัวยังยอมรับสารภาพระดับหนึ่ง จึงตั้งข้อกล่าวหา 3 กระทงหนัก ได้แก่ 1.การเรียกรับประโยชน์ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ 2.กักขังหน่วงเหนี่ยว และ3.กระทำอนาจาร ซึ่งขณะนี้ทางผบก.จว.ชลบุรี ลงนามคำสั่งให้ออกราชการแล้ว ก่อนจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีก 3 นายนั้น จากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานการกระทำผิดอย่างชัดเจน แต่ก็ได้ตั้งคณะกรรมสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งหากพบว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดจริงก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดเช่นกัน ทั้งนี้ที่ผ่านมาทาง สตช.ประชุมยกระดับเจ้าหน้าที่ไม่ให้ทำผิดกฎหมายเสียเอง แต่อาจจะมีบางส่วนที่พฤติกรรมไม่ดี ซึ่งยืนยันว่ามีจะมาตรการเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เสียภาพพจน์ขององค์กรแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนเจ้าทุกข์นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจวางมาตรการเพื่อไม่ให้มีการข่มขู่พยาน โดยส่งเจ้าหน้าที่ไปคอยรักษาความปลอดภัย พร้อมให้ติดต่อประสานงานกับผู้บังคับบัญชาได้โดยตรง ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายพึงพอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ให้ความเป็นธรรมและมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นมากแล้ว

มีรายงานเพิ่มเติมว่าเวลา 17.00 น. วันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.วีระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.จะเดินทางมายัง สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อดูความคืบหน้าของคดีดังกล่าว โดยจะมีการเชิญผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำและสอบถามเพิ่มเติมด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไล่ออกแล้วด.ต.สายหื่นเรียกรับเงิน-ลวนลามสาวชัยภูมิ ตั้ง 3 ข้อหาหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง