หนุ่มวัย 41 คุ้มคลั่งชักปืนลูกซองยิงเพื่อนบ้าน แล้วเกิดการต่อสู้ยื้อแย่งปืนกัน ก่อนที่เพื่อนบ้านจะใช้มีดแทงสวนดับสยองคาป่าละเมาะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พ.ต.ธงชัย วันมหาใจ ผบ.ร้อย ทพ.3108 และหัวหน้าหมู่รักษาความสงบเรียบร้อย (รส.) อ.แม่จัน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่ออกตรวจสอบภายในป่าละเมาะข้างหมู่ 16 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน หลังได้รับแจ้งว่ามีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณลำห้วยข้างถนนภายในหมู่บ้านนายจะชูได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษา

ที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดอยู่บนพื้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีชาย 1 คน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลชุมชนตำบลป่าตึง จึงไปตรวจสอบพบผู้เข้ารับการรักษาชื่อว่านายจะชู จะจ๋า อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296 หมู่ 16 ต.ป่าตึง สภาพถูกยิงด้วยปืนลูกซองไทยประดิษฐ์เข้ากลางหลังและใบหน้า ส่วนลำตัวมีบาดแผลถูกมีดจ้วงแทงหลายจุด

จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้นายจะชูและนายจะผึ ลีโป อายุประมาณ 41 ปี ชาวหมู่บ้านเดียวกันได้นั่งอยู่บริเวณลำห้วยข้างหมู่บ้านด้วยกัน จากนั้นนายจะผึเกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่นายจะชู นายจะชูจึงเข้ายื้อแย่งปืนและชักมีดออกมา ทำให้เกิดการต่อสู้กัน จนนายจะผึถูกมีดจ้วงแทงเข้าที่ลิ้นปี่ด้านซ้ายล้มลง ส่วนนายจะชูกระเสือกกระสนออกมาหาคนช่วยเหลือ

สภาพศพนายจะผึถูกมีดแทงปักคาอก

เจ้าหน้าที่จึงตามไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพนายจะผึนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะ ห่างจากจุดเกิดเหตุหลายร้อยเมตร ในสภาพมีดยังปักคาลำตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายจะชูดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน