หนุ่มวัย 30 ปี ทะเลาะกับภรรยา ก่อนขอเงินแม่จะไปเชียงใหม่ แม่ห้ามไม่ให้ไปเกิดอาการน้อยใจ ขู่จะฆ่าตัวตาย ก่อนหนีออกจากบ้านหายไป 2 สัปดาห์ ก่อนจะมาพบศพผูกคอดับใต้ต้นแต้ในป่ายูคาลิปตัส

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.พิสิฐ รักษาผล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณป่ายูคาลิปตัส บ้านโนนใจดี ม.11 ต.โนนใจดี อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พร้อมประสานไปยังแพทย์เวร รพ.อำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณป่ายูคาลิปตัสรถไม่สามารถเข้าออกได้ ต้องเดินเท้าเข้าไปในป่าดังกล่าว พบศพนายมานะศักดิ์ กะนึกรัตน์ อายุ 30 ปี ใช้เสื้อตัวเองผูกคอติดกับต้นแต้ สภาพศพเน่าเปื่อยจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมของหน้าตา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ช่วยกันนำผู้เสียชีวิตลงมาตรวจสอบ เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือบาดแผลแต่อย่างใด

สอบถามนางลำดวน แก้วขาว อายุ 52 ปี แม่ผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ลูกชายของตนมีปากเสียงกับภรรยา ก่อนที่ภรรยาจะเดินหนีไป เนื่องจากที่ไม่อยากทะเลาะด้วย พอตกเย็นมาเหมือนทั้งคู่จะดีกันแล้ว อยู่ๆ ลูกชายของพูดขอเงินตนขึ้นมาว่าจะขอเงินไปเชียงใหม่ ตนเลยถามว่าจะไปญาติพี่น้องก็ไม่มีที่นั่น และตนก็ห้ามไม่ให้ลูกชายไป ลูกชายจึงถือมีดมาขู่ตนว่าหากไม่ให้เงินไปจะเอามีดที่ถืออยู่ปาดคอฆ่าตัวตาย แต่เนื่องจากที่ตนรู้ดีว่าลูกชายของตนเป็นคนขี้ขลาดคงทำได้แค่ขู่และไม่กล้าทำจริงๆ ตนจึงบอกไปว่าถ้าจะไปจริงๆ จะให้เงินไป 1,000 บาท แต่ลูกชายไม่รับและบอกว่าไม่เอาแล้วไม่อยากเป็นหนี้ตน ด้วยความโมโหตนจึงบอกไปว่า ยังไงลูกชายของตนก็เป็นหนี้ตนอยู่ขณะนี้เพราะตนคลอดมากับมือ ยังไม่ทันได้ใช้หนี้ทดแทนบุญคุณตนแต่อย่างใด แต่ถ้าหากอยากตายจริงๆ ก็ไปฆ่าตัวตายที่อื่น อย่ามาตายที่นี้ จากนั่นลูกชายของตนเดินหนีออกไปและหายไปจากบ้าน ตนไม่คิดไม่ฝันว่าลูกชายของตนจะฆ่าตัวตายจริงๆ จนกระทั่งมีคนมาพบศพว่าลูกชายของตนผูกคอยตายภายในป่าแห่งนี้

แม่ผู้ตาย

พ.ต.ท.พิสิฐ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทางญาติเองก็ไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุการตายของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด คาดว่าที่ผู้เสียชีวิตกระทำการอย่างนี้คงเป็นเพราะเกิดอาการน้อยใจผู้เป็นแม่ จึงทำให้คิดสั้นฆ่าตัวอย่าง ก่อนที่จะมีชาวบ้านบริเวณดังกล่าวเข้ามาหาเห็ดในป่าแห่งนี้และมาพบศพเข้าในที่สุด จึงลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน