บุกค้น 4 จุดกลางเมืองหัวหิน รวบ 19 ผู้ต้องหาชวนพนันบอลโลก

บุกค้น 4 จุดกลางเมืองหัวหิน รวบ 19 ผู้ต้องหาชวนพนันบอลโลก

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์, ชุดเฉพาะกิจตำรวจท่องเที่ยว (ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.3) และร.ท.จักรกฤษณ์ จิตร์คง หัวหน้าหมวดรักษาความสงบที่ 2 พื้นที่หัวหิน ร่วมกันนำหมายค้นจากศาลจังหวัดหัวหิน เข้าค้นเป้าหมายต้องสงสัย หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบใช้อาคารพาณิชย์ในลักษณะชักชวนเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก

บุกค้น 4 จุดกลางเมืองหัวหิน
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำผิด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นพร้อมกันรวม 4 จุด โดยจุดแรก เป็นอาคารพาณิชย์ แบบ 3 ชั้น เลขที่ 7/153 หมูบ้านสมอโพรง ห่างจากโรงเรียนเทศบาลบ้านสมอโพรง 200 เมตร ได้ผู้ต้องหา 8 คน คอมพิวเตอร์ 17 เครื่องจากนั้นเข้าตรวจในจุดที่สอง เป็นอาคารพาณิชย์ เช่นเดียวกัน เปิดเป็นร้านคอมพิวเตอร์ชื่อ CmDesign เลขที่ 11/122 ถนนเลียบคลองชลประทาน เทศบาลเมืองหัวหิน พบผู้ต้องหา 11 คน คอมพิวเตอร์ 20 ตัว ซิมโทรศัพท์มือถือค่ายดัง 30 ซิมทั้งสองจุดมีห้องสำหรับไลฟ์สดการแข่งขันฟุตบอล จัดแยกไว้บริเวณด้านบน

นอกจากนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เข้าค้นเพิ่มอีก 2 จุดเป็นบ้านพักของพี่บุญธรรมและบ้านพักของผู้ต้องหาที่พบในจุดแรก โดยพบสมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม มีการเคลื่อนไหวทางบัญชี จึงอายัดไว้ตรวจสอบหาที่มาของเงิน และอายัดของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ 37 ชุด และจับกุมผู้ต้องหารวม 19 คนสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เปิดเป็นโต๊ะรับพนันบอล แต่รับว่าเป็นจุดออนไลน์ โดยมีการทำเว็บไซต์ แชร์ โพสต์ กระตุ้นการเล่น และเชิญชวน ลักษณะเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ให้ชมการแข่งขันฟุตบอลโลกเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อหาความเชื่อมโยงว่าจะเป็นเครือข่ายโต๊ะรับพนันบอลที่ใดหรือไม่

เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้า พนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

บทความก่อนหน้านี้ครบทุกประเด็น! สัมภาษณ์ เคน-เซาธ์เกต หลังเกมสิงโต เฉือน ตูนีเซีย
บทความถัดไปทรัมป์ตั้งกองกำลังอวกาศ เทียบเท่า3เหล่าทัพ ลั่นแพ้จีน-รัสเซียไม่ได้