เผยนาทีช็อก! ครูพี่เลี้ยงเปลี่ยนไป ต้องคลานออกจากจุดเกิดเหตุ หลังน้องแยมดับในรถ

19 มิ.ย. 2561 - 18:23 น.

จากกรณีครูสาวของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ลืม น้องแยม วัย 5 ขวบ ไว้ในรถกระบะจนเสียชีวิตภายในรถ เนื่องจากครูคนดังกล่าวได้ขับรถไปรับนักเรียน โดยให้นักท้ายกระบะ แต่เนื่องจากครูไม่ชำนาญเส้นทางจึงให้น้องแยม มานั่งข้างหน้าเพื่อคอยบอกเส้นทาง พอถึงโรงเรียนทุกคนก็ลงรถหมด และครูคิดว่าน้องแยม คงจะเปิดประตูลงมาแล้ว จึงไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งมารู้อีกทีน้องแยม ก็เสียชีวิตไปแล้ว หลังจากนั้นตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาหาครูคนดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สลดอีกครั้ง ครูรับเด็กจากบ้าน ลืมทิ้งในรถถึงเย็น ดญ. 5 ขวบ ดับน้ำลายฟูมปาก! อ่านข่าว หามครูสาว ส่ง ร.พ.! หลังช็อกโดนแจ้งข้อหาหนัก ลืม ด.ญ.5 ขวบในรถจนเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 19 มิ.ย. นายพงษ์ศักดิ์ คำกุณา ปลัด อบต.ห้วยม่วง ได้เรียกประชุมครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เพื่อรับทราบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในภาพรวมทั้งหมด นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ปกติศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จะมีรถรับ-ส่ง นักเรียนเป็นประจำทุกวัน แต่ในวันที่เกิดเหตุรถที่ใช้รับ-ส่งเป็นประจำเกิดเสีย น.ส.วิจิตรา ครูพี่เลี้ยงจึงอาสารับ-ส่งนักเรียน แทน สำหรับประเด็นของน้องแยม ที่เสียชีวิตนั้น จากการสอบสวนคณะครูทราบว่าได้ให้น้องแยม ที่เสียชีวิตขึ้นรถมานั่งหน้ารถ คู่กับครู เพราะน้องแยมรู้จักเส้นทางดี โดยมีครูพี่เลี้ยงอีก 1 คน นั่งควบคุมเด็กๆ อยู่ที่กระบะด้านหลังของรถ


“ในฐานะหัวหน้าศูนย์ ต้องขอโทษและขอรับผิดชอบครอบครัวของน้องน้องแยม ตามระเบียบ ซึ่งขณะนี้ครูพี่เลี้ยงที่อาสาขับรถ สภาพจิตใจยังไม่ปกติ ทางศูนย์จึงได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาด่วนที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ซึ่งขณะนี้ได้กำชับครูพี่เลี้ยงทั้งหมด ให้มีความรอบคอบมากกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก ซึ่งขอกราบขอโทษผู้ปกครองเป็นอย่างสูงและไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์สุดวิสัยแบบนี้เกิดขึ้น อีกทั้งจะเชิญผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลเด็ก มามาอบรมให้กับคณะครูในภาพรวมทั้งหมด เพราะในปัจจุบันศูนย์แห่งนี้มีครูทั้งสิ้น 3 คน และมีนักเรียน 47 คน” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ขณะที่ครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดังกล่าว เปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุครูพี่เลี้ยงที่อาสาขับรถรับ-ส่ง นักเรียน ไม่ชินเส้นทาง จึงขอให้น้องแยม มานั่งข้างหน้า เพราะรู้จักเส้นบ้านเพื่อนทุกคนเป็นอย่างดี เมื่อมาถึงศูนย์ก็คิดว่าเด็กนักเรียนทุกคนลงจากรถหมดแล้ว เมื่อมาถึงโรงเรียนก็ต่างช่วยกันทำความสะอาดศูนย์ เพราะห้องเรียนมีฝุ่นละอองเยอะ เนื่องจากเปิดเรียนวันแรกหลังจากหยุดเสาร์-อาทิตย์ จากนั้นก็ทำการเรียนการสอนตามปกติ ยังไม่มีใครเอะใจหรือผิดสังเกต จนกระทั่งมาทราบว่าน้องเสียชีวิตก็เป็นช่วงเวลาเลิกเรียน เพราะครูพี่เลี้ยงที่ขับรถ มาพบน้องแยมเสียชีวิตในรถ

“เมื่อครูวิจิตรา เห็นน้องแยมเสียชีวิตในรถก็กลายเป็นคนละคน ต้องคลานออกมาจากบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วกลายเป็นคนพูดไม่รู้เรื่องเอาแต่ร้องไห้ไม่หยุด เกิดอาการช็อคตั้งแต่พบศพมาจนถึงขณะนี้ หลังประกันตัวออกมาแล้วเพื่อนๆ ก็นำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น เพื่อทำการรักษาสภาพจิตใจ ทั้งนี้ในฐานะครูประจำศูนย์ฯอยากจะขอโทษทางครอบครัวน้องแยม ในสิ่งที่เกิดขึ้นและครุทุกคนจะต้องระมัดระวังรอบคอบกันมากกว่านี้” ครูท่านเดิม กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยนาทีช็อก! ครูพี่เลี้ยงเปลี่ยนไป ต้องคลานออกจากจุดเกิดเหตุ หลังน้องแยมดับในรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง