Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

ตร.เร่งล่าคนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องแพร่-ลำปาง ล่าสุดเผารถเก๋งในป่าละเมาะ

24 มิ.ย. 2561 - 16:14 น.

ตร.เร่งล่าคนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องแพร่-ลำปาง ล่าสุดเผารถเก๋งในป่าละเมาะ

เผารถ / เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เขลางค์นคร นำโดย พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ทรนง ศรีคำวัง รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ต.สายันต์ หมอกฤทธิ์ สว.สส. และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ร่วมกันตรวจสอบบริเวณป่าละเมาะ ปากทางเข้าหมู่บ้านกล้วยฝาย ถ.ลำปาง-แม่ทะ ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง หลังได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์ถูกเผาในป่า


ตรวจสอบพบรถเก๋งถูกเผาไหม้ทั้งคัน ไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียนเนื่องจากเสียหายไปทั้งหมด เบื้องต้นคาดเป็นรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีดำ ที่ถูกชิงทรัพย์มาจาก จ.แพร่ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา คนร้ายคือนายสันติพงษ์ เวชกุล หรือรุจ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่4 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่

ตรวจซากรถเก๋งที่ถูกเผา

ที่มาก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีแดง ทะเบียน 1กข1318 ลำปาง ด้านหลังบริษัทเอไอเอ สาขาลำปาง แล้วหลบหนีไปเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 มิ.ย.61 ขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. มีชาวบ้านเห็นชายและหญิง 2 คน ขับรถเก๋งสีดำเข้ามาติดหล่มอยู่บริเวณปากทาง และได้มาขอความช่วยเหลือ ก่อนจะขับรถเข้าไปในป่าละเมาะ และมีชาวบ้านเลี้ยงวัวอีกรายหนึ่งเห็นว่าชายคนขับรถ ซึ่งนิ้วมือด้วนมาขอยืมมีดไปฟันต้นไม้เปิดทางเข้าไป แต่ไม่ได้สนใจ

โฉมหน้าคนร้าย

ก่อนชายเลี้ยงวัวจะมาพบรถถูกเผาอีกครั้งในวันนี้ โดยพยานยืนยันว่ามีผู้หญิงมาด้วย คาดว่าจะเป็นแฟนสาวของนายสันติพงษ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้พบตัวและทำการสอบสวนหญิงสาวอ้างว่าถูกนายสันติพงษ์บังคับขึ้นรถมาจาก จ.เชียงใหม่ ซึ่งตนเองหลบหนีออกมาได้และไม่ทราบว่ารถเก๋งอยู่ที่ไหน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว พร้อมรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับหญิงสาวรายนี้แล้ว เนื่องจากให้การเท็จกับเจ้าหน้าที่ และเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการก่อเหตุ

ก่อเหตุลักจยย.ที่ลำปาง

ส่วนคนร้ายรายนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้วางกำลังเร่งติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากก่อเหตุติดต่อมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

ป่าละเมาะที่คนร้ายนำรถมาเผา


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เร่งล่าคนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องแพร่-ลำปาง ล่าสุดเผารถเก๋งในป่าละเมาะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง