นาทีระทึก! สาวท้อง 6 เดือน เจ็บท้อง-ตกเลือดรุนแรง คลอดก่อนกำหนดคารีสอร์ต

27 มิ.ย. 2561 - 18:17 น.

นาทีระทึก! สาวท้อง 6 เดือน เจ็บท้อง-ตกเลือดรุนแรง คลอดก่อนกำหนดคารีสอร์ต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตกเลือด / วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.ท.นันธกานต์ วรรณพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุขอความช่วยเหลือจากรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โนนสูง มีหญิงปวดท้องคลอดลูก จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รองผกก.หน.สภ.โนนสูง แพทย์ พยาบาล ทีมกู้ชีพ ร.พ.อุดรธานี กู้ชีพ ร.พ.ค่ายประจักษ์ศิลปาคม อาสามูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน เจ้าหน้าที่ ร.พ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลโนนสูง

เจ้าหน้าที่ช่วยสาวคลอดลูกก่อนกำหนด

เจ้าหน้าที่ช่วยสาวคลอดลูกก่อนกำหนด

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.วิภาดา อะโน อายุ 23 ปี ทำงานเป็นพนักงานโชว์รูมรถยนต์ กำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน นอนหงายและมีเลือดไหลออกมา ตรวจสอบเบื้องต้นพบศีรษะของเด็กทารกเริ่มโผล่ออกมา จึงเข้าทำการช่วยเหลือ นำเอาออกซิเจนช่วยให้กับหญิงสาว และช่วยเหลือการทำคลอด

กระทั่งสามารถทำคลอดเด็กออกมาเป็นเพศหญิง แต่ไม่ตอบสนอง หายใจแผ่วต้องทำซีพีอาร์ช่วยแล้วรีบนำเด็กขึ้นรถฉุกเฉินไป รพ. เพื่อเข้าเครื่องช่วยในห้องไอซียูเด็กโดยด่วน ส่วนแม่เด็กปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำตัวส่ง รพ.โดยด่วน

สาวปวดท้องตกเลือกรุนแรงคลอดลูกก่อนกำหนด

สาวปวดท้องตกเลือกรุนแรงคลอดลูกก่อนกำหนด

จากการสอบถามทราบว่า หญิงสาวรายนี้ลาพักงานออกมาเพื่อเตรียมตัวคลอดบุตร และพักอาศัยอยู่ในรีสอร์ตดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา น.ส.วิภาดา ได้ไปตรวจครรภ์ที่คลินิกกระทั่งมาวันนี้ มีอาการเจ็บท้องอย่างรุนแรง และล้มลงเดินไปไหนไม่ได้ มีอาการตกเลือดรุนแรงจนต้องคลอดลูกก่อนกำหนด และเป็นการคลอดลูกคนที่ 3

รายงานข่าวแจ้งว่า เด็กทารกมีอาการไม่ตอบสนอง แต่ผู้เป็นพ่อได้ร้องขอยกมือไหว้ให้ช่วยลูกน้อยอย่างเต็มที่ จึงต้องรีบนำขึ้นรถฉุกเฉินของตัวเอง รีบนำส่ง ร.พ.ค่ายฯ แต่อาการล่าสุดไม่ดีนัก ยังไม่พ้นขีดอันตราย

อาการทารกยังไม่พ้นขีดอันตราย

อาการทารกยังไม่พ้นขีดอันตราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีระทึก! สาวท้อง 6 เดือน เจ็บท้อง-ตกเลือดรุนแรง คลอดก่อนกำหนดคารีสอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง