รวบ “ปริ๊นซ์ ซาตาน” แก๊งยานรกจ้างโจ๋รุมกระทืบ ปืนจ่อหัว 2 พี่น้องเบี้ยวค่ายาบ้า 

2 ก.ค. 2561 - 15:44 น.

แก๊งยานรกเหิม ! ตำรวจบุกจับ “ปริ๊นซ์ ซาตาน” จ้างโจ๋รุมกระทืบ ปืนจ่อหัว 2 พี่น้องเบี้ยวค่ายาบ้า พร้อมยึดของกลางจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งยานรกเหิม / กรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปหนุ่มถูกชายฉกรรจ์รุมทำร้ายร่างกาย และใช้ปืนข่มขู่ เนื่องจากเบี้ยวค่ายาบ้า จากการตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าวเกิดในพื้นที่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี

ต่อมาวันที่ 15 มิ.ย.61 มีนายวิทยา หรือบอย ดีน้อย อายุ 28 ปี พร้อมด้วยน้องชาย นายอนุชา ดีน้อย หรือแบงก์ อายุ 22 ปี ทั้งสองเป็นคนที่ถูกรุมทำร้ายในคลิป

เดินทางมาพร้อมญาติเพื่อเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รวมถึงขอความเป็นธรรม เพราะเกรงว่าไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นายแบงก์ ให้การกับตำรวจว่า ตนเบี้ยวค่ายาบ้า 6,000 บาท ที่มีแก๊งยาบ้าชื่อ แก๊ง “ราชา ซาตาน” อ้างว่าเป็นลูกน้องคนมีสีให้มาขาย โดยตนและพี่ชายถูกชายฉกรรจ์หลอกไปรุมทำร้ายร่างกาย ที่ทุ่งนาบ้านหนองแก ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 24 พ.ค.61 ที่ผ่านมา โดยพวกตนทั้งสองคน ยอมรับว่าเสพและขายยาบ้าจริง

ก่อนเกิดเหตุพี่ชายบอกตนว่า มีโทรศัพท์ให้ไปรับยาบ้ามาขาย โดยนัดหมายที่บ้านหนองแก จึงชวนตนไปด้วย เมื่อไปถึงพบชายฉกรรจ์ 3 คนใช้ผ้าคลุมใบหน้า ทวงเงินค่ายาบ้ากับพี่ชาย 6,000 บาท แต่พี่ชายบอกว่าไม่มี เพราะเก็บเงินจากลูกค้ายังไม่ได้

จากนั้นก็ถูกชาย 3 คนรุมซ้อม โดย 1 ในคนร้ายมีอาวุธปืนข่มขู่ด้วย ส่วนตนก็วิ่งหนีลงทุ่งนาแต่ถูกตามทัน จึงถูกรุมทำร้ายไปด้วย หลังถูกซ้อมพวกตนก็พากันกลับบ้าน หลังเกิดเหตุก็ยังไม่ได้เล่าให้ใครฟังเพราะกลัว

นายแบงก์ ให้การต่ออีกว่า แรกๆไม่กล้าออกจากบ้าน ไม่กล้าแม้แต่จะไปแจ้งความ ต่อมามีคนนำคลิปที่พวกตนถูกทำร้ายไปโชว์ให้เพื่อนๆดู และบอกว่าถ้าไม่ทำร้ายตนและพี่ชาย ก็จะถูกตำรวจทำร้ายเช่นกัน จึงต้องจำใจทำ

แต่พอคลิปหลุดออกมาและเป็นข่าวตนจึงมาแสดงตัวและแจ้งตำรวจเอาไว้เพื่อความปลอดภัย เกรงว่าจะโดนอุ้ม หลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อม พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามหาข่าวและสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดเย้ยกฎหมายมาดำเนินคดีให้ได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 สั่งการให้ พ.ต.อ.ขจร อบทอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 นำกำลังพร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 105 ม.2 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี

หลังสืบทราบมาว่า เป้าหมายคือนายปริ๊นซ์ อายุประมาณ 27 ปี หลบซ่อนตัวอยู่ และเป็น 1 ในแก๊ง “ราชา ซาตาน” ที่เป็นคนสั่งการให้ คนร้าย 3 คนไปรุมกระทืบนายบอย และนายแบงก์ สองพี่น้องที่เบี้ยวค่ายาบ้า

ปืนจ่อหัวรุมทำร้าย

หลังสั่งซื้อยาบ้าจากแก๊ง ราชา ซาตาน โดยมีการถ่ายคลิปไว้ประจาน เพื่อสั่งสอนสำหรับพวกที่เบี้ยวค่ายาบ้า อาจจะถูกสั่งเก็บได้

จากนั้นชุดสืบสวนจาก ภ.4 และชุดสืบสวนจาก สภ.เมืองอุดรธานี วางแผนเข้าตรวจค้นจับกุมโดยมีการเตรียมความพร้อมทั้งอาวุธปืนและเสื้อเกราะกันกระสุน

เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้อาจจะมีอาวุธปืนไว้ป้องกันตัว ต่อมาชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวนายกิตติรัตน์ หรือปริ๊นซ์ วิงพัฒน์ อายุ 27 ปี ไว้ได้ขณะหลบซ่อนตัวในบ้านเลขที่ 105 ม.2 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี

เบื้องต้นตรวจยึดของกลางภายในบ้านไว้ได้รวม 21 รายการ ประกอบด้วย 1.ยาบ้า 20 เม็ด 2.กุญแจมือ 1 คู่ 3.ติ้วเหล็ก 1 อัน 4.วิทยุสื่อสาร 4 เครื่อง 5.อุปกรณ์ชาร์จไฟวิทยุสื่อสาร 2 ชุด 6.กระเป๋าสะพาย 1 อัน 7.ซองอาวุธปืน 1 อัน 8.คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 ชุด 9.ถุงมือ 1 คู่ 10.ผ้าคลุมหน้าสีดำ 1 ผืน 11.ซองโทรศัพท์มือถือ 1 อัน

12.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกูปี้ ไอ สีแดงคาดขาว หมายเลขทะเบียน ขงพ.- 900 พิจิตร จำนวน 1 คัน 13.สมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ 1 เล่ม 14.สมุดบัญชีธนาคารทหารไทย 1 เล่ม 15.กล่องใส่ยาบ้าจำนวน 16 ชุด 16.ถุงพลาสติกใส่ยาบ้า 8 ชุด

17.โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง 18.อุปกรณ์เสพยาบ้า 3 ชุด 19.กระเป๋าเงินพร้อมเงิน 1,600 บาท 20.บัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ 1 ใบ และ 21.เสื้อเกราะสีดำ 1 ชุด

เบื้องต้นนายกิตติรัตน์ หนึ่งในสมาชิกแก๊ง “ราชา ซาตาน” รับสารภาพว่า นายบอยและนายแบงก์ เป็นเครือข่ายนำยาบ้าไปจำหน่ายให้กับแก๊ง ราชา ซาตาน ได้เบี้ยวเงินค่ายาบ้า 6,000 บาท และยังอ้างว่าเป็นลูกน้องของตำรวจ

ตนจึงว่าจ้าง นายเอ นายบี และนายซี ลูกน้อง ให้ไปรุมกระทืบนายบอย และนายแบงก์ โดยให้ค่าจ้าง 4,000 บาทเพื่อสั่งสอน

ก่อนออกอุบายโดยการโทรศัพท์ไปหลอกนายบอย ว่า ให้ไปรับยาบ้าเพิ่ม ที่บ้านหนองแก ต.หนองนาคำในช่วงดึกประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 24 พ.ค.61 ที่ผ่านมา จากนั้น หลังจากที่นายเอ นายบี และนายซี ทำงานสำเร็จ ก็ได้ถ่ายคลิปตอนรุมกระทืบ ส่งมาให้ดูผลงาน พร้อมรับเงินค่าจ้างไป

กระทั่งมีคนนำคลิปไปลงโซเชียล และนายบอย นายแบงก์ สองพี่น้องไปแจ้งความจับพวกตน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายเอ นายบี และนายซี ไว้ได้ โดยทั้งสามคนยอมรับสารภาพว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาบ้าแต่อย่างใด ที่ทำลงไปเพราะรับจ้างกระทืบคนเท่านั้น เพียงเพื่อต้องการเงิน 4,000 บาทมาไว้ซื้อเหล้าและเที่ยวเตร่เท่านั้น

จากนั้นจึงคุมตัวนายกิตติรัตน์ ส่งมอบให้ ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ วิทยรติโชติตระกูล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ไว้ดำเนินคดีในข้อหา “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

, มีซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมไว้โดยไม่ได้รับอนุญาต ,มีซึ่งยุทธภัณฑ์เสื้อเกราะ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากประกาศกระทรวงกลาโหม”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ชุดสืบสวนระบุว่า นายปริ๊นซ์ ฉายา ปริ๊นซ์ ซาตาน เป็นสมาชิกแก๊ง “ราชา ซาตาน” แก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ นำยาบ้ามาปล่อยให้วัยรุ่นไปขาย จนกระทั่งมีนายบอยและนายแบงก์ นำยาบ้าไปปล่อยขายและไม่นำเงินมาจ่าย

จึงถูกนายปริ๊นซ์ สั่งลูกน้องไปรุมกระทืบสั่งสอน และนายปริ๊นซ์ มีพฤติกรรมแต่งกายเลียนแบบตำรวจ มีวิทยุสื่อสาร และอาวุธปืน แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุเพื่อมาประกอบการดำเนินคดีต่อไป

 

อ่าน แก๊งค้ายาอีสาน กำเริบหนัก! ท้าทายตร. โชว์กระทืบคน-ปืนจ่อหัว เหยื่อร้องขอชีวิต! (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ “ปริ๊นซ์ ซาตาน” แก๊งยานรกจ้างโจ๋รุมกระทืบ ปืนจ่อหัว 2 พี่น้องเบี้ยวค่ายาบ้า 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง