Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 มี.ค. 2563

เป่าทรายใต้น้ำกู้ศพถูกเรือทับ ระดมหาอีก 14 ราย หวังพบร่างลอยโผล่กลางทะเล

9 ก.ค. 2561 - 11:03 น.

จากกรณีเรือ 3 ลำล่มฝ่าพายุฝนตกหนักและคลื่นลมแแรงกลางอ่าวภูเก็ตเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมาจนมีผู้เสียชีวิตทันทีรวม 33 ราย และสูญหาย 23 ราย จากเรือไดวิ่ง (ฟีนิกซ์) ล่มบริเวณเกาะเฮ ซึ่งมีผู้โดยสาร 93 คน ลูกเรือและไกด์นำเที่ยว 12 คน รวม 105 ชีวิต สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มได้ 49 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 11 ราย และเหตุเรือยอชต์ (เซเนริก้า) ล่มบริเวณเกาะเฮ-เกาะไม้ท่อน ผู้โดยสาร 35 คน ลูกเรือและไกด์นำเที่ยว 7 คน รวม 42 คน ช่วยเหลือได้ทั้งหมด ส่วนเรือเจ็ตสกีล่มบริเวณเกาะราชามีผู้ประสบภัยชาวรัสเซีย 2 คน ช่วยเหลือได้ปลอดภัยเช่นกัน ขณะที่นักท่องเที่ยวเรือฟีนิกซ์ที่สูญหายอีก 23 ราย ก่อนที่ผวจ.ภูเก็ตระดมทัพเรือทีมกู้ภัยออกค้นหาพบเพิ่มอีก 8 ราย และอีกรายพบถูกเรือฟีนิกซ์ทับจมก้นทะเล ล่าสุดผู้นำจีนส่งทีมประดาน้ำจีนเข้าร่วมค้นหา และกู้ร่างผู้สูญหายที่เหลืออีก 14 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ผู้รอดตายจากเรือฟีนิกซ์ล่ม เล่านาทีโศกนาฏกรรมพรากชีวิตลูกเมีย

เร่งค้นหาผู้สูญหาย

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 9 ก.ค. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือฟีนิกซ์ พีซีไดวิ่ง ล่มจากการถูกคลื่นลมแรงซัดกลางทะเล จ.ภูเก็ต ว่า วันนี้จะดำเนินการค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง โดยทีมดำน้ำจะนำทรายเป่าใต้ซากเรือที่จม เพื่อนำอีก 1 ศพ ซึ่งถูกเรือทับร่างขึ้นฝั่ง หากนำออกมาถึงฝั่งได้ก็นับเป็นศพที่ 42 อ่านข่าว เปิดใจฮีโร่กลุ่มแรก ฝ่าคลื่นยักษ์สูง 5 เมตรช่วยรอด 20 ชีวิตเหยื่อทะเลคลั่ง

ศพผู้เสียชีวิตถูกลำเลียงขึ้นฝั่ง

“ถ้าพลิกเรือให้ตั้งขึ้นได้ ก็หวังจะพบผู้สูญหายที่เหลืออีกก็ได้ วันนี้ศพที่ลอยขึ้นมา ควรจะต้องพบ มิฉะนั้นจะจมลงใหม่แล้วจะหายากมาก ทั้งนี้ กองทัพเรือ ตำรวจน้ำ กรมเจ้าท่า เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จะยังคงกระจายกำลังค้นหาต่อทางผิวน้ำ พร้อมทั้งจัดพลเดินเท้าตามหาดที่อาจมีซากลอยเข้ามาติดฝั่ง และบินตรวจบนอากาศด้วย” นายวีระศักดิ์ กล่าวและว่า นอกจากนี้ วันเดียวกัน ทีมช่วยค้นหาจากจีนก็มาถึงและร่วมปฏิบัติงานด้วยอีกแรง

อ่านข่าว รพ.ตำรวจ ระดมเร่งตรวจพิสูจน์ เหยื่อเรือล่มภูเก็ต เสร็จสิ้นแล้ว 41 ราย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เป่าทรายใต้น้ำกู้ศพถูกเรือทับ ระดมหาอีก 14 ราย หวังพบร่างลอยโผล่กลางทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง