โซเชียลแห่วิจารณ์! ม.นเรศวร มอบทุน 13 หมูป่า เรียนฟรีจนจบปริญญาเอก

หลังจากภารกิจการช่วยเหลือนักเตะและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้อย่างปลอดภัย หลังเข้าไปติดอยู่นานถึง 17 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็มีหลายหน่วยงานพร้อมเจ้าไปให้การช่วยเหลือในด้านต่างๆ เพื่อเยียวยาจิตใจกลุ่มเด็กๆ ดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี โดยในหนังสือระบุว่า ด้วยมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลกได้รับทราบข่าวโค้ชและนักฟุตบอล ทีมหมูป่า อคาเดมี่แม่สาย จำนวน 13 คน

ในการนี้ทางมหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือ และสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ช และนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 คน หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา ทั้งนี้มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มอบหมายให้นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง เบอร์โทร 089-5651638 เป็นผู้ประสานงานรายละเอียดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ก็มีชาวฌซเชียลเข้าไปวิจารณ์ทั้งในแง่ดีและแง่ลบเป็นจำนวนมาก เนื่องจากบางส่วนเห็นว่าไม่เหมาะสมเป็นเด็กๆ ไม่ใช่ฮีโร่ แต่เป็นผู้ประสบภัย แต่อีกส่วนก็มองว่าสมควรได้รับเพราะจะเป้นการเยียวยาจิตใจของเด็กๆ ทุกคน

บทความก่อนหน้านี้ตร.ถึงกับผงะ จับหมูหลุดไปคืนเจ้าของ เปิดบ้านเจอซากเน่า หมูหมาไก่ตายเกือบ200ตัว
บทความถัดไปหลงเสน่ห์จันทรากับขนมไหว้พระจันทร์ ณ พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค