หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ โดนตู้คอนเทนเนอร์ทับ! ร้อง 'บิ๊กตู่'คดีไม่คืบ ไร้เยียวยา จี้ใช้ม.44

17 ก.ค. 2561 - 12:58 น.

หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ ร้อง “บิ๊กตู่” สอบบริษัทประกัน ตัดเงินประกัน พ้อหลังคอนเทนเนอร์หล่นทับรถฟอร์จูนเนอร์ไม่คืบหน้า จี้ ใช้ ม.44 คุมรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เผย จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับค่าชดใช้ค่าเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ พร้อมทนายความ เดินทางยื่นหนังสือร้องนายกฯ

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 3กถ1695 ที่ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเมล็ดถั่วเหลืองมาเต็มคันรถพลิกตะแคงทับ ขณะที่กำลังขับรถเข้ามาในถนนประชาพัฒนา ช่วงโค้งโรงเรียนวัดพลมานีย์ เขตลาดกระบัง เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ / ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก หัวหน้าโฟร์แมนประจำการบินไทย สุวรรณภูมิ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เพื่อขอความช่วยเหลือจากการที่ไม่ได้รับความยุติธรรมในการจ่ายค่าชดเชยค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาล และคดีไม่มีความคืบหน้ากรณีเหตุตู่คอนเทนเนอร์หล่นใส่รถเก๋งฟอจูนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์ทับรถฟอร์จูนเนอร์ หนุ่มรอดตายปาฏิหาริย์

นายวรวุฒิ กล่าวว่า จากอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อหล่นทับรถยนต์ที่ตนขับอยู่จนแบนราบ ทำให้ตนติดอยู่ใต้ตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั่วโมง 45 นาที ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่แขนข้างซ้าย และแพทย์ลงความเห็นว่า เส้นประสาทที่ต้นแขนซ้ายได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง ต้องใช้ระยะเวลาการฟื้นตัวของเส้นประสาทอย่างน้อย 3 เดือน และยังไม่สิ้นสุดการรักษา

นายวรวุฒิ กล่าวต่อว่า แต่จนถึงขณะนี้ ตนยังไม่ได้รับค่าชดเชยจากคู่กรณี คือห้างหุ้นส่วนจำกัด เคพีเอส ทรานสปอร์ต อีกทั้งก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับบริษัทประกัน คือ บริษัท เทเวศประกันภัย, บริษัท วิริยะประกันภัย และบริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด และเรียกค่าเสียหายจำนวน 4.7 ล้านบาท แต่มีการต่อรองลงมาจนเหลือ 1.32 ล้านบาท


สภาพรถฟอร์จูนเนอร์ ที่ถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับ

“สาเหตุที่ตนเรียกเงินจำนวนนี้ เนื่องจากต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง รวมถึงค่าทุกข์ทรมานที่ต้องติดอยู่ใต้ตู้คอนเทนเนอร์เกือบ 3 ชั่วโมง และค่าเสียโอกาสในอนาคตที่ยังไม่สามารถไปทำงานได้ ทราบข่าวว่าคนขับรถตู้คันดังกล่าวได้ถูกส่งฟ้องคดีไปแล้ว และได้รับการรอลงอาญา 6 เดือนรวมถึงยึดใบขับขี่ แต่อาการของตนยังบาดเจ็บสาหัสมาก แต่โทษที่คนทำผิดได้รับจึงเบา” นายวรวุฒิ กล่าว

ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า ตนจะได้เงิน 730,000 บาทที่ถูกหักค่าประกันไปแล้ว และค่าสินไหมอีก 66,800 บาท เท่ากับตนจะเหลือเงินเพียง 500,000 บาท จึงขอตั้งคำถามว่ามาหักเงินตนไปทำไม ทำไมบริษัทประกันต้องผลักภาระให้มาดำเนินการเอง ทำไมจึงไม่ดูแล ถ้าอย่างนี้จะทำประกันเพื่ออะไร จึงขอร้องเรียนให้นายกฯ ตรวจสอบบริษัทประกัน โดยตนจะไปร้องเรียนเรื่องนี้ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปค.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ต่อไป

หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 3ชม. จึงสามารถช่วยนำร่างออกจากรถได้ (แฟ้มภาพ)

ด้าน นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ และประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้นายกฯ ออกคำสั่งตามมาตรา 44 ให้มีมาตรการจริงจังมากขึ้นเกี่ยวกับการควบคุมความปลอดภัยของรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ โดยให้มีการเพิ่มโทษ และให้สามารถเอาผิดกับกรรมการนิติบุคคลและกรรมการผู้จัดการ ไม่ใช่เอาผิดทางอาญาเฉพาะตัวคนขับ

ทนายความ กล่าวต่อว่า ซึ่งในกรณีนี้ คนขับไม่สามารถหาเงินมาจ่ายชดเชยความเสียหายได้ ขณะที่กรรมการของบริษัทต้นสังกัดก็ไม่ยอมจ่าย ตนมองว่าเรื่องนี้เป็นความรับผิดชอบต่อสังคม หากรับผิดชอบไม่ได้ก็ไม่ควรนำรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มาวิ่งบนท้องถนน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ โดนตู้คอนเทนเนอร์ทับ! ร้อง 'บิ๊กตู่'คดีไม่คืบ ไร้เยียวยา จี้ใช้ม.44
ข่าวที่เกี่ยวข้อง