Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

หมายจับ ผัวเฒ่าปืนโหด ฉุนญาติเมียยุให้เลิก ยิงดับสยอง 2 ศพ 

25 ก.ค. 2561 - 13:36 น.

หมายจับ ผัวเฒ่าปืนโหด ฉุนญาติเมียยุให้เลิก ยิงดับสยอง 2 ศพ ภรรยาเผยมือปืนไม่พอใจญาติ เพราะคิดว่าเป็นคนทำให้ครอบครัวแตกแยก

กรณีนายซ้ง แซ่ตั้ง อายุ 72 ปี ใช้ปืน 9 มม. ยิงกรอกปากนางบัวผัน มะโมทะนัง อายุ 55 ปี แม่ค้าขายส้มตำ ที่เป็นน้องสาวภรรยานายซ้ง และยิงนายจักรพันธ์ สื่อสุวรรณ อายุ 33 ปี ลูกเขย ที่ลำตัว 2 นัด ทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต ที่ร้านส้มตำ ไม่มีเลขที่ ม.2 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่ สภ.บ้านแพ้ว พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก.สภ.บ้านแพ้ว มอบหมายให้ พ.ต.อ.พันธุ์ฤทธิ์ วิไลโรจน์ ผกก. (สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับตัวผู้ต้องหาคือนายซ้ง แซ่ตั้ง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/5 ม.2 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาครแล้ว ตามพยานบุคคลสำคัญที่เรียกมาสอบ 3 ปาก

จากพยานเห็นเหตุการณ์ซึ่งยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า นายซ้งเป็นผู้กระทำความผิดในคดีนี้ โดยได้ออกหมายจับในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต กับพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ ชุมชน หมู่บ้านหรือเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนก็ได้มีการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค7 ,ชุดสืบสวนภ.จว.สมุทรสาคร และชุดสืบสวนสภ.บ้านแพ้ว ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงเพื่อเร่งคลี่คลายคดี

ด้านนางทองขาล มะโมทะนัง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/5 หมู่ที่ 2 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ภรรยานายซ้ง เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านแพ้ว พร้อมเปิดใจว่า เหตุที่นายซ้ง แซ่ตั้ง ไม่ยอมเลิกกับตนทั้งๆ ที่ตนและลูกๆ พยายามพูดจาขอร้องมาหลายวันแล้ว ว่าให้ต่างคนต่างอยู่ โดยตนจะกลับไปอยู่กับลูกๆ และบวชชีปฏิบัติธรรมพร้อมกับขอให้นายซ้ง อโหสิกรรมที่เคยทำร่วมกันมา

ภรรยานายซ้ง

แต่นายซ้งก็ไม่ยอมอโหสิกรรมให้ โดยบอกว่าจะต้องอยู่ด้วยกันเพราะนายซ้งรักตนมาก และก่อนที่จะก่อเหตุยิง 2 ศพนั้น นายซ้งเคยพูดไว้ว่า ถ้าเจอ 3 คนอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่จะเอาให้ตาย ซึ่ง 3 คนที่ว่านี้ ก็คือ น้องสาวกับน้องเขยของตน และ ลูกเขยของตนอีก 1 คน โดยแต่ละคนนั้นเป็นคนที่นายซ้งหมายหัวเอาไว้ อันดับแรกคือน้องเขยของตน ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะน้องเขยชอบดื่มสุรา ไม่ทำมาหากิน และเคยแจ้งจับนายซ้งหาว่าไปลักขโมยรถของเขา เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย แต่โชคดีวันเกิดเหตุไม่อยู่

นายซ้ง แซ่ตั้ง

ส่วนน้องสาวของตนที่ถูกยิงเสียชีวิต ก็เป็นคนที่ทำให้นายซ้งคิดว่า นายซ้งต้องเลิกกับตนเพราะตนยกร้านขายส้มตำให้น้องสาวไปทำมาหากิน โดยเมื่อตนไม่จำเป็นต้องค้าขายแล้ว จึงขอแยกทางต่างคนต่างอยู่กับนายซ้ง ส่วนลูกเขยนั้น เป็นคนที่คอยมาห้ามปราม และมาขอร้องให้นายซ้งปล่อยตนให้กลับไปอยู่กับลูกๆ ส่วนนายซ้งให้กลับไปอยู่กับครอบครัวของนายซ้งอีกครอบครัวหนึ่ง ทำให้นายซ้งไม่พอใจเช่นเดียวกัน

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมายจับ ผัวเฒ่าปืนโหด ฉุนญาติเมียยุให้เลิก ยิงดับสยอง 2 ศพ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง