Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

ขอบคุณคนไทย! กงสุลใหญ่สปป.ลาว ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนแตก

26 ก.ค. 2561 - 18:19 น.

ขอบคุณคนไทย! กงสุลใหญ่สปป.ลาว ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนแตก

ขอบคุณคนไทย! / วันที่ 26 ก.ค. ที่ลานจอดรถหน้าโรงแรมโฆษะ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดรับบริจาค "น้ำใจชาวไทยสู่พี่น้อง สปป.ลาว รับบริจาคโรงแรมโฆษะช่วยเหลือผู้ประสบภัย สปป.ลาว ตลอด 24 ชั่วโมง" ได้มีประชาชนชาวขอนแก่น และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ มาบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม สิ่งของที่จำเป็นเพื่อมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยจากเหตุการณ์วิกฤต "สันเขื่อนแตก ที่ สปป.ลาว" (อ่านข่าว:‘กู้ภัยไทย’ บุกช่วย ชาวลาวเกือบพันชีวิต ติดเกาะน้ำท่วม! อาหาร-น้ำขาด(คลิป))

โดยมี ท่านคำไพ พันทองดี รองกงสุลใหญ่ สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมนายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ ประธานกรรมการบริหารโรงแรมโฆษะ พนักงานโรงแรมโฆษะ และ จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ได้มารับของบริจาค และคัดแยกสิ่งของให้อยู่ในประเภทเดียวกัน โดยแพ๊คเป็นชุด เป็นกล่อง พร้อมนำขึ้นรถยนต์หกล้อ จำนวน 3 คันรถ เพื่อนำส่งให้กับผู้ประสบอุทกภัยใน สปป.ลาวให้เร็วที่สุด

อ่านข่าว : “บิ๊กตู่” สั่งด่วนช่วยเหลือลาวประสบภัยเขื่อนแตก ด้าน จ.มุกดาหาร ระดมสิ่งของช่วย!

ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนแตก

ท่านคำไพ กล่าวว่า จากสถานการณ์สันเขื่อนเซเปี่ยน - เซน้ำน้อย แขวงอัตตะบือ สปป.ลาว ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างแตก ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ 6 หมู่บ้าน ล่าสุดมีบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบหลายร้อยหลังคาเรือน และสูญหายอีกหลายร้อยคน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ติดค้างอยู่บนหลงคาบ้านออกจากพื้นที่

อ่านข่าว : นายกฯ ลาว ขอบคุณ ความช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ ชาวลาว หลังเขื่อนแตก

"ขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ และชาวขอนแก่นที่มีน้ำใจไมตรีจิตมิตรภาพที่ สปป.ลาวประสบอุทกภัยเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศ ก็ได้ชาวขอนแก่นและคนไทยทั้งประเทศได้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และแสดงความเห็นใจที่เกิดขึ้น และเกิดความเป็นห่วงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน สปป.ลาว พร้อมบริจาค เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม สิ่งของที่จำเป็น" รองกงสุลใหญ่ สปป.ลาว กล่าว

ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนแตก

นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ ประธานกรรมการบริหารโรงแรมโฆษะ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นใน ได้ประสานกับจังหวัดขอนแก่น และเหล่ากาชาดขอนแก่น ตั้งจุดรับบริจาคที่โรงแรมโฆษะเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ สปป.ลาว ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มีจิตศรัทธา ทางโรงแรมจะตั้งจุดรับบริจาคไปเรื่อยๆจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

"โดยสิ่งที่จำเป็นและต้องการเป็นอย่างมาก คือ เครื่องนุ่งห่ม อาหารกระป๋องที่สามารถทานได้ทันที ยารักษาโรค ผ้าอนามัย ยากันยุง นมเด็ก เต้นท์ มุ้ง นอกจากนี้ท่านที่ต้องการบริจาคเงินก็ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 935-213820 - 2 ชื่อบัญชี โรงแรมโฆษะ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย"นายชาติชาย กล่าว

อ่านข่าว : “รัฐบาลไทย” มอบ 5 ล้าน ช่วยชาวลาว หลังเขื่อนแตก น้ำท่วมวิกฤต!

ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนแตก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอบคุณคนไทย! กงสุลใหญ่สปป.ลาว ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนแตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง