พระเณร “ทีมหมูป่า” นำอัฐิ วีรบุรุษถ้ำหลวง ลอยแม่น้ำโขง สถานที่พบรักจ่าแซม-ภรรยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พระเณร “ทีมหมูป่า” นำอัฐิ วีรบุรุษถ้ำหลวง ลอยแม่น้ำโขง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย

วันที่ 29 ก.ค. คณะพระเณรทีมหมูป่า อะคาเดมี นำโดย พระเอกพล จันทะวงษ์ หรือ พระโค้ชเอก พร้อมนายวิชัย กุนัน นางสำราญ กุนัน และนางวลีพร กุนัน พ่อแม่และภรรยา ของ น.ต.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง ได้นำอัฐิของจ่าแซมมาประกอบพิธีลอยอังคารที่แม่น้ำโขง

พระเณร หมูป่า จ่าแซม แม่น้ำโขง พบรัก

พระเณรทีมหมูป่า อะคาเดมี

โดยมี นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผวจ.นครพนม พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ.210 พระราชสิริวัฒน์ รองเจ้าคณะจังหวัดนครพนม นำคณะขึ้นเรือท่องเที่ยวของโรงแรมเดอะริเวอร์ เรือแม่น้ำโขงพาราไดซ์ครูซ และเรือลาดตระเวนของ นรข. จำนวน 7-8 ลำ

พระเณร หมูป่า จ่าแซม แม่น้ำโขง พบรัก

กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล

โดยก่อนขึ้นเรือออกสู่กลางแม่น้ำโขง ทางคณะได้เดินทางไปกราบสักการะพญาศรีสัตตนาคราช ที่แลนด์มาร์คพญานาค ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถ.สุนทรวิจิตร พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนที่พระสงฆ์จะทำพิธีกรวดน้ำขอขอมาพระแม่คงคา ที่บริเวณโป๊ะท่าเทียบเรือท่องเที่ยว ก่อนล่องเรือ นำอัฐิของ น.ต.สมาน กุนัน ไปลอยอังคาร ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมา โดยมีข้าราชการและประชาชนที่ทราบข่าวกว่า 200 คน เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก

พระเณร หมูป่า จ่าแซม แม่น้ำโขง พบรัก

ลอยอังคารกลางแม่น้ำโขง

ส่วนสาเหตุที่ครอบครัววีรบุรุษถ้ำหลวง นำอัฐิของจ่าแซมส่วนหนึ่งมาลอยอังคารที่แม่น้ำโขง จ.นครพนม หลังจากนำอัฐิส่วนหนึ่งไปลอยอังคารที่แม่น้ำชี ใน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด บ้านเกิดจ่าแซม เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้วนั้น เนื่องจาก นางวลีพร กุนัน ภรรยา น.ต.สมาน เป็นชาว จ.นครพนม เมื่อ 8-9 ปีที่ก่อน จ่าแซมเคยเดินทางมาร่วมแข่งขันไตรกีฬาที่ จ.นครพนม จนพบรักกับนางวลีพร และแต่งงานอยู่กินกันนาน 8 ปี กระทั่งจ่าแซมเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน